Thứ tư, 29/06/2022 | 03:39
RSS

HLV U19 Thái Lan loại nhiều cầu thủ sau trận thua đội bóng dưới cơ

Thứ bảy, 18/06/2022, 12:38 (GMT+7)

HLV U19 Thái Lan cho biết, chỉ có tầm 80-90% nhóm cầu thủ hiện tại của đội được giữ lại ở giải U19 Đông Nam Á tới đây.

Nhằm chuẩn bị cho AFF U19, Voi Chiến đã chọn cho mình những đối thủ vừa sức để giao hữu. Tuy nhiên, họ vừa gây thất vọng khi để thua Đài Nam FC với tỉ số 0-3 khiến người hâm mộ vô cùng thất vọng.

HLV U19 Thái Lan chia sẻ với giới truyền thông mới đây: "Trận đấu này là màn đọ sức quan trọng cho U19 Thái Lan trước thềm AFF U19. Dù đã thi đấu hết mình nhưng chúng tôi vẫn không thể thắng đối thủ. Các cầu thủ mới chỉ được triệu tập 2-3 ngày thôi, nên thật khó để họ bắt nhịp và chơi ăn ý với nhau. Nhưng cũng phải thừa nhận, Voi Chiến đã không thể tạo ra nhiều cơ hội nguy hiểm, ngược lại đối thủ làm rất tốt điều này. 

Tốt thôi, dù gì đây cũng chỉ là trận giao hữu, nó sẽ đưa ra những bài học hữu hiệu trước khi chúng tôi chạm mặt Việt Nam hay Indonesia tại AFF U19. Các bạn thấy đấy, tôi đã triệu tập 23 cầu thủ U19 Thái Lan, nhưng đây không phải là những người cuối cùng. Tôi sẽ loại một vài vị trí, chỉ có tầm 80-90% nhóm cầu thủ trên sẽ được giữ lại", HLV Salvador Valero Garcia khẳng định. 

HLV U19 Thái Lan loại nhiều cầu thủ sau trận thua đội bóng dưới cơ
HLV U19 Thái Lan loại nhiều cầu thủ trước thềm giải Đông Nam Á

"Tất nhiên rồi, đội bóng nào cũng muốn vượt qua vòng bảng, tới vòng trong và vô địch. Thế nhưng Việt Nam, Indonesia hay Malaysia đều là những đội bóng có thực lực rất mạnh. Sau thất bại tại AFF U23, đây là thời điểm để U19 Thái Lan vươn mình và khẳng định vị thế", HLV Salvador Valero Garcia chia sẻ thêm.

Về phía U19 Việt Nam. VFF vừa công bố danh sách ban huấn luyện và các cầu thủ U19 Việt Nam (gồm các cầu thủ dưới 19 tuổi) tập trung đợt 1 từ ngày 3/6 để chuẩn bị thi đấu tại giải U19 Đông Nam Á diễn ra tại Indonesia.

HLV Đinh Thế Nam, người từng dẫn dắt U23 Việt Nam vô địch Đông Nam Á, được bổ nhiệm làm HLV trưởng đội tuyển U19 trong đợt tập trung lần này. Các HLV Nguyễn Sỹ Hải, Trần Xuân Lý, Lê Cao Cường sẽ là trợ lý cho HLV Đinh Thế Nam.

Danh sách đội tuyển U.19 Việt Nam có 20 cầu thủ gồm: Phan Lạc Dương, Nguyễn Anh Tú, Nguyễn Giản Tân, Vũ Văn Sơn (đều của Hà Nội), Nguyễn Văn Triệu, Đinh Thành Đạt (HAGL), Hồ Tùng Hân, Nguyễn Minh Trọng (Đà Nẵng), Nguyễn Nhật Minh, Nguyễn Quốc Việt (Nutifood), Tạ Việt Sơn (Phù Đổng), Nguyễn Đình Bắc, Lê Văn Quang Duyệt (Quảng Nam), Trịnh Hoàng Cảnh, Cao Văn Bình (SLNA), Lê Trung Tuấn, Hà Châu Phi (Thanh Hóa), Đăng Tuấn Phong, Nguyễn Văn Tú (Viettel).

Ruby
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại