Thứ tư, 29/06/2022 | 04:31
RSS

Liên đoàn bóng đá thế giới chuẩn bị khai sinh một giải đấu mới

Thứ năm, 16/06/2022, 16:01 (GMT+7)

Liên đoàn bóng đá thế giới đang có ý định tổ chức một giải đấu mới siêu hấp dẫn, nơi quy tụ 4 đội bóng hàng đầu châu Âu.

Theo L'Équipe, UEFA đang lên kế hoạch cho ra mắt một giải đấu thường niên diễn ra vào giai đoạn tiền mùa giải, dự kiến sẽ bắt đầu từ mùa 2024/25 trở đi.

Có thể coi là một 'giải tứ hùng', nơi quy tụ 4 đội bóng hàng đầu châu Âu, bao gồm đội ĐKVĐ Champions League và 3 đội khác có thành tích tốt trong năm.

Thể thức bao gồm 4 trận đấu loại trực tiếp, gồm 2 trận bán kết, 1 trận tranh hạng 3 và trận chung kết. Giải đấu dự kiến sẽ được tổ chức vào tháng 8 hàng năm, địa điểm sẽ là ở Mỹ nhằm quảng bá Champions League và tất nhiên là để tăng doanh thu.

UEFA cũng cho biết 'giải tứ hùng' này sẽ không thay thế Siêu cúp châu Âu, nhưng giờ nó sẽ chỉ là cuộc đối đầu giữa đội vô địch Europa League và đội vô địch Europa Conference League.

Liên đoàn bóng đá thế giới chuẩn bị khai sinh một giải đấu mới
Liên đoàn bóng đá thế giới chuẩn bị khai sinh một giải đấu mới vào năm tới

Người đại diện của UEFA nói với AFP: “Đây chỉ là một ý tưởng được đề cập trong hồ sơ dự thảo. Tuy nhiên, chưa điều gì được quyết định”. Ngoài ra, L'Equipe cũng cho biết giải đấu mới này được đưa vào kế hoạch phát triển bóng đá trong giai đoạn 2024-2027.

Sau thông tin nói trên, Hiệp hội cầu thủ chuyên nghiệp ở Pháp (UNFP) đã lên tiếng để phản đối quyết định từ Liên đoàn bóng đá châu Âu. Theo tổ chức này, giải đấu mới của UEFA không mang lại nhiều ý nghĩa và nó chỉ khiến lịch thi đấu cũng như các ca chấn thương tăng lên.

“UEFA chỉ quan tâm đến lợi nhuận của họ mà không để ý đến sức khỏe cầu thủ cũng như cảm xúc của khán giả”, UNFP nhấn mạnh.

Hồng Ngọc
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại