Thứ ba, 28/06/2022 | 06:16
RSS

HLV Gong Oh Kyun tiết lộ mấu chốt của việc gia hạn hợp đồng với VFF

Thứ sáu, 17/06/2022, 08:41 (GMT+7)

Chia sẻ với báo giới, HLV Gong Oh Kyun ấn ý nhắc tới vấn đề gia hạn hợp đồng với Liên đoàn bóng đá Việt Nam.

HLV Gong Oh Kyun đang nhận được sự ủng hộ lớn từ người hâm mộ khi giúp U23 Việt Nam đi tới trận Tứ kết U23 châu Á 2022. Dẫu vậy, sau VCK U23 HLV Gong Oh Kyun cho rõ có gia hạn hợp đồng với Liên đoàn bóng đá Việt Nam.

Hợp đồng giữa chiến lược gia người Hàn Quốc và LĐBĐ Việt Nam (VFF) chỉ kéo dài đến tháng 3/2023 và hai bên chưa có thông báo chính thức về việc gia hạn hợp đồng như người hâm mộ đang mong mỏi.

Chia sẻ với báo giới mới đây, HLV Gong Oh Kyun cho hay: "Như mọi người đã biết, VFF và tôi đã ký hợp đồng 1 năm, bắt đầu từ tháng 3/2022. Tôi nghĩ hợp đồng 1 năm giữa tôi và VFF không phải vấn đề quan trọng lắm. Nếu VFF muốn gia hạn, VFF còn phải phụ thuộc về nhiều vấn đề khác nhau.

Tất nhiên, nếu gia hạn được thì tôi nghĩ rằng điều đó tốt và may mắn cho tôi và tôi đánh giá cao về điều đó. Nhưng 1 mình tôi muốn cũng không được. Tôi không thể 1 mình quyết định điều này. Mà mọi việc còn phụ thuộc vào VFF, vào HLV Park Hang Seo vào đội U23 Việt Nam”.

HLV Gong Oh Kyun tiết lộ mấu chốt của việc gia hạn hợp đồng với VFF
HLV Gong Oh Kyun chưa chính thức gia hạn hợp đồng với VFF

Nói về cơ duyên đến với bóng đá Việt Nam, HLV Gong Oh Kyuh bày tỏ: "Năm 2017, tôi từng xem Việt Nam thi đấu ở Hàn Quốc và đã có ấn tượng tốt. Sau đó tôi có quan hệ với công ty đại diện DJ. Và khi họ liên hệ, tôi nhận lời ngay. Tôi cũng nhận được một số lời khuyên bảo từ HLV Park Hang Seo.

Nhân tiện nói về anh Park. Ở Uzbekistan vừa qua, tôi được hỏi về chuyện áp lực thế nào khi kế nhiệm đàn anh dẫn dắt U23 Việt Nam. Nhưng nghề này ở đâu cũng áp lực, chuyện này cũng bình thường. Tôi chẳng nghĩ ngợi gì khi được mời sang Việt Nam".

Theo kế hoạch, HLV Gong Oh Kyun sẽ lên đường trở về Hàn Quốc hoàn thành khóa học HLV Pro vào ngày 17/5. Theo kế hoạch, trước mắt, nhà cầm quân 48 tuổi sẽ trở về Hàn Quốc để hoàn tất khóa học huấn luyện viên Pro tại quê nhà, sau đó sẽ trở lại Việt Nam để tiếp tục công việc.

Về tương lai của HLV Gong Oh Kyun, ông Lê Hoài Anh - Tổng Thư ký Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, từng cho hay: "Do ASIAD bị hoãn vì ảnh hưởng của dịch COVID-19 nên công việc của ông Gong chủ yếu là quan sát các giải chuyên nghiệp, các giải trẻ quốc gia để tuyển chọn lực lượng cho U23 Việt Nam. Mục tiêu là hướng đến SEA Games 32 và vòng loại U23 Châu Á sẽ diễn ra vào năm sau".

Vị lãnh đạo này cho biết thêm, sau khi huấn luyện viên Gong Oh-kyun trở lại với công việc tại Việt Nam, VFF và ông Gong sẽ có buổi họp tổng kết, đánh giá kết quả tại vòng chung kết U23 Châu Á 2022, đồng thời thống nhất kế hoạch chuẩn bị cho các nhiệm vụ tiếp theo của U23 Việt Nam, đặc biệt là tạo tiền đề cho những lứa cầu thủ kế cận tiếp theo.

Đại Trí Huệ
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại