Thứ hai, 17/06/2024 | 10:58
RSS

HLV tuyển Thái Lan đồng cảm với quyết định của ông Park

Thứ tư, 19/10/2022, 05:29 (GMT+7)

Mới đây, HLV Mano Polking, thuyền trưởng tuyển Thái Lan mới đây đã có những chia sẻ đồng cảm với nỗi lòng của thầy Park khi quyết định chia tay bóng đá Việt Nam.

Không tìm được tiếng nói chung, Liên đoàn bóng đá Việt Nam và HLV Park Hang Seo quyết định sẽ không gia hạn hợp đồng, hai bên sẽ 'đường ai nấy đi' sau AFF Cup 2022 cuối năm nay.

HLV Mano Polking, thuyền trưởng tuyển Thái Lan mới đây đã có những chia sẻ đồng cảm với nỗi lòng của thầy Park khi quyết định chia tay bóng đá Việt Nam ông nói trên trang Zing.

"Cứ như một vòng tuần hoàn, mọi thứ cứ đến rồi lại đi. Tôi nghĩ HLV Park muốn tìm kiếm thử thách mới. Bóng đá Việt Nam nên cảm thấy hạnh phúc vì trong thời gian HLV Park làm việc, ông ấy giành được nhiều danh hiệu"

Khi được hỏi về việc có muốn đối đầu HLV Park ở AFF Cup 2022, HLV Polking trả lời: "Đối với tôi, gặp đối thủ nào không phải là điều quan trọng. Chúng tôi chỉ muốn thi đấu thật tốt ở giải đấu này một lần nữa. Nếu muốn thành nhà vô địch, tôi phải đánh bại tất cả".

HLV tuyển Thái Lan đồng cảm với quyết định của ông Park
HLV Park Hang Seo sẽ chia tay tuyển Việt Nam sau năm gắn bó

Thông tin HLV Park Hang Seo sẽ chia tay tuyển Việt Nam gây chú ý trong khu vực. Trang chủ AFC ca ngợi HLV sinh năm 1957 trong quá trình 5 năm làm việc và đưa bóng đá Việt Nam chạm những cột mốc mới.

"HLV 65 tuổi đóng vai trò to lớn khi đưa Việt Nam lên tầm cao mới. Bắt đầu từ vòng chung kết U23 châu Á 2018, khi ông giành ngôi á quân cho U23 Việt Nam, đến luc1 đội hình nòng cốt này lên ngôi ở AFF Cup 2018. Sau đó, ông Park đưa tuyển Việt Nam vào tứ kết Asian Cup 2019", AFC điểm lại thành quả.

Thành tích đặc biệt AFC cũng muốn nhấn mạnh là HLV người Hàn Quốc đưa tuyển Việt Nam vào vòng loại thứ 3 World Cup 2022. "Đó là lần đầu tiên, tuyển Việt Nam thi đấu với những đối thủ hay nhất ở châu lục để tìm đường dự World Cup tại Qatar", AFC đề cập.

Ruby
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại