Thứ bảy, 10/12/2022 | 16:06
RSS

HLV Park Hang Seo chủ động chia tay VFF nhưng vẫn làm việc tại Việt Nam?

Thứ ba, 18/10/2022, 14:21 (GMT+7)

Theo tiết lộ của một lãnh đạo VFF, VFF rất muốn gia hạn hợp đồng với HLV Park Hang Seo, nhưng ông Park là người đưa ra ý nguyện chia tay sau 5 năm gắn bó.

Trưa 17/10, VFF thông báo không gia hạn hợp đồng với HLV Park Hang Seo Như vậy, hai bên sẽ kết thúc mối lương duyên vào ngày 31/1/2023. Điều này cũng có nghĩa AFF Cup 2022 là giải đấu cuối cùng của HLV Park Hang Seo trên cương vị HLV trưởng đội tuyển Việt Nam

Theo tiết lộ của một lãnh đạo VFF, VFF rất muốn gia hạn hợp đồng với HLV Park Hang Seo, nhưng ông Park là người đưa ra ý nguyện chia tay sau 5 năm gắn bó: "Chuyện gia hạn hợp đồng phải đến từ hai phía. Nếu một bên không đồng ý thì không thể ký hợp đồng được. HLV Park Hang Seo là người chủ động nói lời chia tay", lãnh đạo VFF cho hay.

Cũng theo vị lãnh đạo này, HLV Park Hang Seo tiết lộ ông muốn theo đuổi công việc đào tạo trẻ trong tương lai, chứ không muốn làm nghề cầm quân vì đã có tuổi.

HLV Park Hang Seo chủ động chia tay VFF để làm đào tạo bóng đá trẻ
HLV Park Hang Seo đượ đồn đoán chủ động chia tay VFF để làm đào tạo bóng đá trẻ

Theo nguồn tin uy tín, sau giải AFF Cup, HLV Park Hang Seo muốn có nhiều thời gian cho gia đình, sở thích cá nhân như chơi golf, sau đó sẽ bắt tay vào công tác đào tạo trẻ.

HLV Park đã liên hệ với một số địa phương gần Hà Nội để triển khai các dự án về đào tạo bóng đá trẻ, bóng đá cộng đồng, với mong muốn tìm kiếm và đào tạo nguồn lực để đóng góp cho tương lai của bóng đá Việt Nam.

HLV Park được cho là đang tìm một số địa điểm thích hợp để xây dựng trung tâm thể thao có đủ 4 mặt sân bóng đá và bên cạnh là nơi tập golf. Theo một số người bạn của chiến lược gia này, địa điểm tập golf có thu phí sẽ giúp ông có kinh phí nuôi lò đào tạo bóng đá trẻ của HLV người Hàn Quốc.

Với bất kỳ vị chiến lược gia nào, thay thế HLV Park Hang Seo là điều không dễ dàng. HLV Park đã đạt được rất nhiều thành tựu trong 5 năm làm việc tại Việt Nam, tạo nên nhiều dấu mốc lịch sử cho bóng đá Việt Nam.

Kim Cuong
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại