Thứ năm, 23/03/2023 | 15:49
RSS

HLV Troussier nhận lương ‘khủng’ khi dẫn dắt tuyển Việt Nam?

Thứ ba, 31/01/2023, 06:51 (GMT+7)

Theo tiết lộ từ nhà báo Minh Hải, HLV Troussier sẽ nhận mức lương rất cao khi dẫn dắt các đội tuyển Việt Nam.

Hậu AFF Cup 2022, HLV Park Hang Seo chia tay bóng đá Việt Nam sau 5 năm gắn bó với rất nhiều thành công. Chiến lược gia Hàn Quốc đang bỏ ngỏ tương lai nhưng ẩn ý có thể làm đào tạo bóng đá trẻ ở Việt Nam.

Hiện cả VFF và bầu Đức đều đang có ý định mời chiến lược gia Hàn Quốc về làm giám đốc kỹ thuật cho lò đào tạo bóng đá của mình song ông Park chưa có câu trả lời cuối cùng.

Theo dự đoán của giới chuyên môn, HLV người Pháp, cựu thuyền trưởng của U19 Việt Nam Philippe Troussier nhiều khả năng sẽ kế nhiệm HLV Park Hang Seo dẫn dắt các đội tuyển Việt Nam (bao gồm cả tuyển quốc gia và U23 Việt Nam).

Theo tiết lộ từ nhà báo Minh Hải, HLV Troussier sẽ nhận mức lương rất cao, cao hơn cả HLV Park Hang Seo trước đây khi dẫn dắt các đội tuyển Việt Nam.

Nhà báo Minh Hải chia sẻ trên trang cá nhân mới đây: “Tháng 2, HLV Troussier sẽ sang Việt Nam để ký hợp đồng 2 năm, dẫn dắt cả 2 đội tuyển Việt Nam và U23 Việt Nam, lương 2 triệu USD/năm - tương đương 4 tỷ/tháng.

HLV Troussier sẽ là HLV được trả lương cao nhất trong lịch sử ngành thể thao Việt Nam, cao hơn HLV Park Hang Seo 2,8 tỷ/tháng!

Bạn nghĩ sao?”.

HLV Troussier nhận lương ‘khủng’ khi dẫn dắt tuyển Việt Nam
Theo nhà báo Minh Hải, HLV Troussier nhận mức lương rất cao khi dẫn dắt tuyển Việt Nam

Về người được đồn đoán sẽ làm tân thuyền trưởng của tuyển Việt Nam, cựu đội trưởng đội tuyển Việt Nam, HLV Trần Công Minh nói với giới truyền thông: "Nếu HLV Philippe Troussier kế vị HLV Park Hang Seo, đấy sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho bóng đá Việt Nam. Ông ấy vừa có kinh nghiệm, vừa có năng lực chuyên môn, lại có uy tín".

"Không chỉ có kinh nghiệm cầm quân, ông Troussier còn có kinh nghiệm làm việc với bóng đá Việt Nam với đội U19 trước đây, nên ông ấy hiểu bóng đá nước ta" - HLV Trần Công Minh nói thêm.

Trong quá khứ, vị HLV người Pháp từng vô địch châu Á cùng đội tuyển Nhật Bản năm 2000, đưa đội bóng xứ sở mặt trời mọc lọt vào vòng 1/8 World Cup 2002, biến ông trở thành biểu tượng một thời của nền bóng đá số một châu Á, được người Nhật rất kính trọng.

Đích đến của đội tuyển Việt Nam trong 3 năm tới đây sẽ là cố gắng lọt vào VCK World Cup 2026, thành tích mà cho đến giờ chúng ta chưa hề có.

Đội bóng áo đỏ không nằm trong nhóm những đội có khả năng cao nhất vào VCK World Cup 2026 ở khu vực châu Á, bởi chúng ta phải cạnh tranh với ít nhất hơn 10 đội nữa (không tính nhóm 5 siêu cường bóng đá châu Á gồm Nhật Bản, Hàn Quốc, Australia, Iran và Saudi Arabia).

Nhóm hơn 10 đội này có thể kể đến Qatar, UAE, Oman, Syria, Bahrain, Lebanon, Uzbekistan, Iraq, Trung Quốc Thái Lan, Oman, Palestine. Chừng đó đội tranh 3,5 suất còn lại (châu Á có 8,5 suất dự VCK World Cup 2026, gồm 8 suất vào thẳng và một suất đá play-off tranh vé vớt với đại diện của lục địa khác, 5 suất đầu tiên coi như đã nằm trong tay nhóm 5 siêu cường).

Ruby
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại