Thứ hai, 15/07/2024 | 13:13
RSS

HLV Thanh Hùng nhận định về bảng đấu của Việt Nam ở SEA Games

Thứ sáu, 07/04/2023, 06:31 (GMT+7)

Nhận xét về cơ hội của thầy trò HLV Philippe Troussier ở SEA Games 32, HLV Phan Thanh Hùng tỏ ra khá thận trọng.

Việt Nam được xếp vào nhóm hạt giống một, cùng chủ nhà Campuchia, trong khi Thái Lan và Indonesia ở nhóm hạt giống hai. Cách phân chia này khiến bảng tử thần xuất hiện ở SEA Games 32, với ba nền bóng đá hàng đầu khu vực - Việt Nam Thái Lan và Malaysia - nằm cùng ở bảng B. Bảng đấu này còn có sự góp mặt của U22 Lào và Singapore.

Năm đội còn lại ở bảng B gồm: Campuchia, Indonesia, Myanmar, Philippines và Timor Leste. Trong số này, chỉ Indonesia từng giành HC vàng vào năm 1987 và 1991.

Nhận xét về cơ hội của thầy trò HLV Philippe Troussier ở SEA Games 32, HLV Phan Thanh Hùng nêu quan điểm trên trang Zing: “Bây giờ, đội Tuyển có HLV mới, lối chơi mới nên cần có kế hoạch bảo vệ chức vô địch SEA Games. HLV Philippe Troussier là người rất giỏi, có tư duy lối bóng đá hiện đại. Vì là HLV mới, các cầu thủ chưa đủ thời gian làm quen được với triết lý, lối chơi của ông nên thời gian đầu sẽ khá khó khăn.

Hy vọng ông sẽ xây dựng một lối đá phù hợp với các cầu thủ Việt Nam và giúp đội bảo vệ thành công huy chương vàng (HCV) của đại hội thể thao năm nay. Ở những trận giao hữu vừa qua, đội trẻ Việt Nam chưa có được kết quả tốt. Tuy nhiên, hãy chờ vào sự thay đổi mới mẻ đến từ HLV Troussier”.

HLV Thanh Hùng nhận định về bảng đấu của Việt Nam ở SEA Games
HLV Thanh Hùng không cho rằng bảng đấu của Việt Nam ở SEA Games khá căng thẳng

Trước một Thái Lan và Malaysia đang rất khao khát tấm HCV, Phan Thanh Hùng bày tỏ: “ Bảng đấu của đội tuyển U22 Việt Nam khá căng thẳng. Nhưng nếu mình muốn vô địch thì đều phải trải qua, ai mình cũng phải đấu được, chỉ là gặp sớm hay gặp muộn thôi. Bóng đá Việt Nam đang phát triển. Quan trọng là các cầu thủ có thích nghi và tuân thủ được lối chơi mới của HLV đề ra hay không. Đội tuyển chúng ta là nhà vô địch nên cứ tự tin chiến đấu thôi.”

“Đối với đội tuyển nữ thì càng yên tâm bởi đội nữ đã có phong độ ổn định từ bao năm nay. Với tình hình hiện tại, rất tin tưởng đội tuyển nữ sẽ bảo vệ được chức vô địch SEA Games”, chuyên gia Phan Thanh Hùng bày tỏ tin tưởng.

Hai nội dung bóng đá SEA Games 32 khởi tranh 29/4 và khép lại vào 17/5. Đây là nội dung dài nhất và được quan tâm bậc nhất đại hội. U22 Việt Nam và tuyển nữ Việt Nam đều đang là đương kim vô địch SEA Games.

Môn bóng đá nam chia 10 đội làm hai bảng, đá vòng tròn một lượt tính điểm rồi chọn ra hai đội dẫn đầu mỗi bảng vào bán kết. Campuchia là chủ nhà sẽ nằm ở bảng A, thi đấu tại sân Olympic có sức chứa khoảng 70.000 chỗ. Trong khi đó, Việt Nam nằm ở bảng B thi đấu ở sân Prince có sức chứa khoảng 15.000 chỗ.

Trận chung kết và tranh HC đồng diễn ra trên SVĐ quốc gia Morodok Techo (60.000 chỗ). Bảng A lần lượt thi đấu vào ngày 29/4, 2/5, 7/5 và 10/5. Bảng B thi đấu vào ngày 30/4, 3/5, 8/5 và 11/5. Bán kết diễn ra vào ngày 13/5, còn chung kết đấu ngày 16/5.

Kim Cuong
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại