Thứ bảy, 25/09/2021 | 20:23
RSS

HLV Thái Lan liệu có tránh được 'dớp' đen trước trận gặp Việt Nam?

Thứ năm, 05/09/2019, 14:42 (GMT+7)

HLV Thái Lan đối mặt dớp đen đủi trước trận gặp Việt Nam giống với 3 đời huấn luyện viên tuyển Thái Lan trước đó là Surachai, Kiatisak và Milovan Rajevac.

Trước khi ông Akira Nishino được bổ nhiệm, 3 đời huấn luyện viên tuyển Thái Lan là Surachai, Kiatisak và Milovan Rajevac đều có chung kết cục buồn ở ngày ra mắt.

Tháng 7/2013, Liên đoàn Bóng đá Thái Lan (FAT) bổ nhiệm Surachai Jaturapattarapong ngồi “ghế nóng”. FAT kỳ vọng Surachai cứu vớt cơ hội vượt qua vòng loại Asian Cup 2015 của tuyển Thái Lan. Tuy nhiên, ở trận đầu tiên, “Voi chiến” thua Iran 1-2. Surachai dẫn dắt thêm 2 trận và bị FAT sa thải vì thành tích thất vọng.

Kết thúc triều đại Surachai, FAT tiếp tục đặt niềm tin vào cựu tuyển thủ Thái Lan là Kiatisak Senamuang. “Zico Thái” dẫn dắt tuyển Thái Lan từ ngày 28/12/2013. Trong trận ra mắt gặp Lebanon hồi tháng 3/2014, Thái Lan thua 2-5. Tuy nhiên, Kiatisak không bị chỉ trích vì trận đấu mang tính chất thủ tục.

Qua 2 đời HLV nội, Thái Lan không gặt hái thành công như kỳ vọng. FAT dưới quyền Chủ tịch Somyot Pumpanmuang bổ nhiệm thầy ngoại là ông Milovan Rajevac - HLV từng dẫn dắt Ghana dự World Cup 2010. Ông Rajevac ra mắt ở trận Thái Lan gặp Uzbekistan và thua 0-2.

So với Surachai, Kiatisak hay Rajevac, CĐV Thái Lan đang kỳ vọng nhiều vào tân HLV Nishino. Vị thuyền trưởng này sở hữu bản lý lịch hoành tráng, với điểm nhấn là thành tích đưa tuyển Nhật Bản vào vòng 16 đội World Cup 2018. Sau khi được bổ nhiệm, HLV Nishino có nhiều phát ngôn tự tin về việc sẽ đánh bại Việt Nam trong trận ra mắt này. 

HLV Thái Lan liệu có tránh được vận đen trước trận gặp Việt Nam?
Ông Akira Nishino. Ảnh: Internet

Để có được sự nhận lời của vị chiến lược gia người Nhật Bản, FAT có thể nói đã trao cho Nishino quyền lực tối thượng với hi vọng ông sẽ giúp tuyển Thái Lan thi đấu tốt ở vòng loại World Cup 2022 đặc biệt trận đấu mở màn gặp “kỳ phùng địch thủ” Việt Nam (5/9).

Đầu tiên FAT rất “chịu khó” chiều lòng Nishino với việc công bố rộng rãi về bản hợp đồng giữa hai bên tới… hai lần. Lần đầu diễn ra ở Nhật Bản, quê hương của Nishino để công chúng xứ hoa anh đào biết được việc ông lần đầu xuất ngoại cầm quân. Lần thứ hai diễn ra ở Thái Lan để thông báo với công chúng xứ chùa vàng.

Sự tiếp đón có phần màu mè của FAT dành cho Nishino không phải điều thường thấy trong bóng đá, nhưng điều đó cho thấy sự cầu thị của quan chức bóng đá Thái Lan. Quyền lực thực sự của Nishino được thể hiện ngay khi bước chân tới Thái Lan với việc được quyền chọn sân trong trận đấu với tuyển Việt Nam.

Kế hoạch chuẩn bị cho trận đầu tiên của Thái lan cũng được FAT chiều theo ý Nishino như việc hoãn một vòng đấu của Thai League để các tuyển thủ không phải thi đấu dày đặc trước khi lên tuyển. Nishino cũng yêu cầu Thái Lan được đá một trận giao hữu trước khi gặp Việt Nam, FAT cũng tìm đối tác nhưng đáng tiếc vào phút cuối họ bị Brazil “hủy kèo” do đội bóng Nam Mĩ muốn đá hai trận giao hữu nhưng không tìm được đối tác thứ hai.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN