Thứ sáu, 14/05/2021 | 18:13
RSS

HLV Sài Gòn FC: 'Chúng tôi không muốn bị hiểu nhầm là đội bóng của người khác'

Thứ hai, 30/11/2020, 19:40 (GMT+7)

HLV Sài Gòn FC Vũ Tiến Thành tự tin trước mùa giải mới sau khi đã làm cuộc đại cách mạng về nhân sự ở đội bóng do ông dẫn dắt.

Sự kiện:
V.League 2020

Và sau khi chia tay một loạt cầu thủ, Sài Gòn FC đã nhanh chóng bổ sung những gương mặt mới. Họ đã mang về 11 tân binh trong thời gian qua, cộng với 9 người cũ thì Sài Gòn FC hiện tại đã có 20 cầu thủ. Đội bóng này cũng đang thử việc ít nhất 7 cầu thủ để nâng tổng danh sách sơ bộ lên con số 27.

Đáng chú ý trong số này có 2 gương mặt đều là những người từng chơi cho CLB Khánh Hòa. Đó là tiền vệ cánh Nguyễn Hoàng Quốc Chí (CLB Quảng Nam) và hậu vệ phải Nguyễn Đình Nhơn. 

Bên cạnh đó, Sài Gòn cũng đang chờ 3 ngoại binh từ Nhật Bản do đội bóng đối tác, FC Tokyo giới thiệu. Bộ ba này gồm một cầu thủ người Nhật Bản và hai "Tây" đang thi đấu ở J-League 1. Giải đấu của Nhật Bản sẽ kết thúc ngày 19/12, và ngay sau đó cả 3 sẽ có mặt ở TP.HCM sau đó để cách ly tập trung.

Chính vì thế, ông Vũ Tiến Thành tự tin cùng Sài Gòn FC có được thành công ở mùa giải mới, ông tự tin nói trên trang Plo: “Chúng tôi mạnh hơn mùa trước với hiện tại có 27 cầu thủ tập luyện ráo riết cả tuần qua, chuẩn bị cho mùa bóng mới khai mạc ngày 16/1/2021.

Mùa trước, Sài Gòn FC chỉ dám đặt mục tiêu tốp 8, đến tốp 5 nhưng mùa này không ngần ngại cho cái đích tốp 3. Chúng tôi muốn trẻ hóa, muốn xóa đi những tàn tích và muốn bình mới rượu phải mới để không còn ai nhầm lẫn đây là đội bóng của người khác nữa”.

HLV Sài Gòn FC Vũ Tiến Thành
HLV Sài Gòn FC Vũ Tiến Thành tự tin trước thềm mùa giải mới

Trong việc thanh lọc lực lượng làm mới đội hình Sài Gòn FC để hướng tới thành công trong tương lai, ông Thành chịu không ít áp lực thậm chí còn bị một số cầu thủ tố vô ơn, xong ông không quan tâm tới điều đó: “Chúng tôi bỏ ngoài tai những lời gièm pha vô căn cứ.

Bởi sự thật là cho đến thời điểm này Sài Gòn FC chưa sa thải bất kỳ cầu thủ nào cả. Rất nhiều cầu thủ tự nguyện ra đi tìm môi trường mới tốt hơn theo suy nghĩ của họ, một số hết hợp đồng, một số trả về CLB chủ quản cũ.

Rất may là cuộc thay máu giúp Sài Gòn FC mạnh mẽ hơn chứ không phải yếu đuối đi như lo ngại của những người ngoài cuộc. Bây giờ mới là lúc chúng tôi phải dốc sức đãi cát tìm vàng và loại bớt cầu thủ chưa phù hợp để tạo ra đội hình chuẩn nhất”.

Theo lịch dự kiến, V.League 2021 sẽ được khai mạc vào ngày 16/1/2021, phương án tổ chức giải đấu này và hạng Nhất 2021 vẫn theo thể thức cũ như mùa giải đã qua. Trước đó một tuần sẽ là trận Siêu Cúp Việt Nam diễn ra trên sân Hàng Đẫy giữa Viettel và Hà Nội FC. 

Giai đoạn một sẽ thi đấu vòng tròn 1 lượt tính điểm để phân nhóm thi đấu ở giai đoạn hai. Tuy nhiên, khác với năm 2020, mùa tới sẽ có 6 đội thuộc nhóm cạnh tranh vô địch và 8 đội ở nhóm đua trụ hạng trong giai đoạn hai.

Bên cạnh đó, suất xuống hạng ở V.League 2021 cũng được nâng lên thành 1,5. Điều này có nghĩa rằng đội đứng cuối bảng xếp hạng mùa giải tới sẽ phải xuống hạng trong khi đội áp chót sẽ đá trận play-off với á quân giải hạng Nhất để quyết định tấm vé ở lại hay lên chơi tại V-League. 

Bảo Ngọc (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN