Thứ năm, 01/12/2022 | 13:31
RSS

HLV Phạm Minh Đức nói lời buồn lòng về HAGL của Kiatisak

Chủ nhật, 16/10/2022, 07:50 (GMT+7)

“Nếu cứ tiếp tục xảy chân thì HAGL dù không xuống hạng nhưng gần như cũng mất hết những gì họ đã làm được qua mùa giải 2021, đầu mùa giải 2022", HLV Phạm Minh Đức nhận định.

Từ vị thế của một đội cạnh tranh chức vô địch, HAGL giờ đây đã rơi xuống vị trí thứ 8 với 22 điểm xa dẫn mục tiêu góp mặt trong Top 3, thậm chí nguy cơ phải tham gia vào cuộc chiến trụ hạng nếu tiếp tục để thua ở những vòng đấu tới.

Đánh giá về màn trình diễn của HAGL trước SLNA, HLV Phạm Minh Đức chia sẻ trên trang Trí thức trẻ: "Tôi nghĩ khi HAGL gỡ bàn, họ muốn đẩy cường độ lên muốn giành thắng lợi nhưng thể lực những cầu thủ chính thức không đảm bảo, cầu thủ dự bị vào cũng không đủ để thay. Trong khi đó, SLNA có những phương án thay thế để có thể thay đổi cục diện trận đấu".

HLV Phạm Minh Đức nói lời buồn lòng về HAGL của Kiatisak
HLV Phạm Minh Đức thất vọng với phong độ sa sút của HAGL 

Ông Đức nói tiếp: "Thường một đội bóng không thành công thì tôi nghĩ đầu tiên HLV trưởng phải chịu trách nhiệm chính. Đầu tiên anh phải chuẩn bị lực lượng, mọi người phải nhìn thấy được chiều sâu đội hình.

Lúc này chúng ta thấy HAGL cần đến những sự thay thế, cạnh tranh thì gần như không có. Qua 7 trận đấu họ không vực lại được. Nhóm cuối bảng chỉ kém HAGL có 2 trận thắng thôi, trong khi giải đấu còn tới 7 vòng nữa. Nếu họ cứ tiếp tục xảy chân thì HAGL dù không xuống hạng nhưng gần như cũng mất hết những gì họ đã làm được qua mùa giải 2021, đầu mùa giải 2022".

HLV Phạm Minh Đức kết lại: "Tôi vẫn nói chuyện lực lượng mỏng quá, không dám cho cầu thủ trẻ vào chơi. Qua 6, 7 trận đấu đội toàn hòa và thua. Điều đó khiến tâm lý HLV không dám tạo cơ hội cho cầu thủ trẻ. Có những trận đấu trước đã từng tạo cơ hội cho các cầu thủ trẻ (3 vị trí) thì lại thua CLB TP.HCM Với HAGL, thua 2 trận liên tục trên sân nhà là điều hiếm khi và HLV Kiatsak sẽ rất đau đầu ở những trận đấu tiếp theo".

Cách đây 2 tháng, HAGL vẫn nằm trong nhóm đầu bảng. Vị thế của đội bóng phố núi thay đổi quá nhanh theo chuỗi trận tụt dốc khó hiểu.

HAGL xuất sắc nhất tháng 7 và đứng thứ hai trên bảng xếp hạng ở thời điểm đó. Tuy nhiên, vào lúc này, nguy cơ phải chiến đấu để trụ hạng đang hiện ra trước mắt đội bóng của bầu Đức. Thua thêm một hoặc 2 trận đấu nữa, tình thế của HAGL sẽ tồi đi rất nhiều.

Ruby
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại