Thứ năm, 01/12/2022 | 13:17
RSS

HAGL của bầu Đức hợp tác với bóng đá Nhật Bản

Thứ bảy, 15/10/2022, 06:55 (GMT+7)

Mới đây, bầu Đức và phía Cerezo Osaka đã trao đổi về những định hướng hợp tác phát triển giữa đôi bên.

Trước đây, các ngôi sao của HAGL như Tuấn Anh, Công Phượng, Xuân Trường từng xuất ngoại thi đấu nhưng chưa có được thành công như mong muốn. Cơ hội xuất ngoại thi đấu tiếp tục được mở ra với các ngôi sao của đội bóng phố Núi khi bầu Đức vừa có những trao đổi với CLB của Nhật Bản - Cerezo Osaka về sự hợp tác giữa hai bên. Đây cũng chính là CLB cũ của thủ môn Đặng Văn Lâm.

Vừa qua, CLB Cerezo Osaka (hiện đang đứng hạng 4 J-League 1 và lọt vào chung kết Cúp quốc gia) gồm 6 thành viên do Phó chủ tịch Miyajima dẫn đầu đã đến thăm và làm việc với CLB HAGL.

HAGL của bầu Đức hợp tác với bóng đá Nhật Bản
HAGL của bầu Đức hợp tác với bóng đá Nhật Bản Cerezo Osaka

Bầu Đức và phía Cerezo Osaka đã trao đổi về những định hướng hợp tác phát triển giữa đôi bên về trao đổi cầu thủ, đào tạo trẻ, hỗ trợ nâng cao trình độ HLV và tổ chức các trận giao hữu quốc tế ..

Nếu sự hợp tác giữa 2 đội diễn ra suôn sẻ tốt đẹp, NHM bóng đá Việt Nam đặc biệt là NHM của CLB HAGL có thể sẽ chứng kiến vài cầu thủ trẻ sáng giá của họ được sang Nhật Bản thi đấu.

Ông Nguyễn Tấn Anh – Giám đốc điều hành Hoàng Anh Gia Lai cho biết: “Hoàng Anh Gia Lai và Cerezo Osaka đều hướng đến việc hợp tác lâu dàu. Nhưng kế hoạch như việc trao đổi cầu thủ, đào tạo trẻ, tổ chức các trận giao hữu quốc tế… đều được chúng tôi bàn đến”.

Cerezo Osaka là đội bóng mà thủ thành Đặng Văn Lâm từng khoác áo trong mùa giải 2020/21. CLB này hiện đang đứng thứ 4 tại J.League và vào chung kết Cúp quốc gia.

Cerezo Osaka cũng là một trong những đội bóng đào tạo trẻ tốt nhất tại Nhật Bản. Tháng 8/2022, đội U18 đã vô địch giải U18 toàn quốc. Đây là lần thứ 3, Cerezo Osaka đăng quang ở sân chơi này. Trong lịch sử, đội bóng đã sản sinh ra nhiều danh thủ nổi tiếng cho Nhật Bản như Takumi Minamino hay Shinji Kagawa.

 

 

 

 

 

 

Trí Huệ
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại