Thứ ba, 04/10/2022 | 14:01
RSS

HLV Park tiết lộ lý do triệu tập Xuân Trường dù cầu thủ này đang chấn thương

Chủ nhật, 18/09/2022, 09:01 (GMT+7)

Chia sẻ với truyền thông, HLV Park Hang Seo tiết lộ lý do triệu tập Văn Toản và Xuân Trường dù bộ đôi cầu thủ này đang chấn thương chưa thể thi đấu.

Sáng 17/9, các thành viên đội tuyển Việt Nam đã có mặt ở khách sạn nơi đóng quân và chuẩn bị bước vào buổi tập đầu tiên trước thềm giải giao hữu quốc tế - Hưng Thịnh 2022. Do di chuyển từ nhiều địa phương khác nhau nên các thành viên không đến hội quân trong cùng một khung giờ. Tuấn Anh là một trong những cầu thủ Hoàng Anh Gia Lai đến nơi đóng quân sớm nhất.

Ngay sau đó, các cầu thủ khác của Hoàng Anh Gia Lai như Văn Thanh, Văn Toàn cũng có mặt ở khách sạn. Trong khi Hoàng Đức bất ngờ dính chấn thương và anh sẽ ở lại Viettel đễ chữa trị. 

Chia sẻ với giới truyền thông, HLV Park Hang Seo tiết lộ lý do triệu tập Văn Toản và Xuân Trường dù bộ đôi cầu thủ này đang chấn thương chưa thể thi đấu: Với Văn Toản, tôi biết cậu ấy chấn thương nhưng vẫn gọi. Nói thế thôi chứ thực ra cậu ấy vẫn tập đầy đủ. Tiêu chí đánh giá cầu thủ thì từng người sẽ khác nhau. Nhưng tôi vẫn tin cầu thủ đó.

Về Xuân Trường, trận vừa rồi cậu ấy vẫn thi đấu, chấn thương không phải quá nghiêm trọng. Bạn ấy chỉ cần điều trị khoảng 7-10 ngày và hoàn toàn không có vấn đề gì.

Tôi gọi Văn Toản lên cũng có lý do cả. Tôi cũng phải gọi lên để đánh giá chính xác tình hình hiện nay của cậu ấy. Nói là chấn thương thì cũng phải xem chấn thương mức độ như thế nào. Tôi cũng biết có một số người không thích đâu. Nếu tôi chọn những cầu thủ họ không thích thì họ sẽ "bắn tên" vào tôi. Nhưng cầu thủ là tôi chọn, kết quả là tôi chịu trách nhiệm mà”.

HLV Park tiết lộ lý do triệu tập Xuân Trường dù cầu thủ này đang chấn thương
Xuân Trường tích cực tập luyện cùng các đồng đội trên tuyển

Về việc Quang Hải rất khó dự AFF Cup dù VFF đang có kế hoạch làm việc với Pau FC về trường hợp của tiền vệ này, ông Park cho hayL: Theo tôi biết, AFF Cup không nằm trong FIFA Days. Theo hợp đồng thì CLB sẽ không nhả Quang Hải. Mọi người bảo VFF đang cố gắng để gọi được Quang Hải về nhưng thông tin này tôi không biết. Để có được điều đó, có lẽ VFF cần phải tích cực hơn, làm việc nhiều hơn với CLB đó. Hiện nay VFF làm việc cũng chưa nhiều.

Đợt này Quang Hải về, tôi cũng sẽ trao đổi xem nguyện vọng của bạn ấy thế nào, suy nghĩ của CLB bên đó ra sao. Vấn đề bây giờ nằm ở chỗ không phải Quang Hải muốn về là được. CLB của họ phải đồng ý cơ. Mọi việc phụ thuộc vào khả năng thuyết phục của VFF với CLB đó”.

Hung Nguyen
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại