Chủ nhật, 19/09/2021 | 08:48
RSS

HLV Park Hang Seo tiết lộ về "2 người thầy" đặc biệt

Thứ bảy, 07/08/2021, 11:40 (GMT+7)

HLV Park Hang Seo cho biết 2 người có ảnh hưởng lớn đến sự nghiệp cầm quân của ông là HLV Guus Hiddink và HLV Kim-ho.

Cuộc trò chuyện giữa HLV Park Hang Seo và phóng viên của kênh truyền thông Joong Ang UCN Hàn Quốc vừa tiếp tục được đăng tải. Thuyền trưởng của đội tuyển Việt Nam cho biết 2 người có ảnh hưởng lớn đến sự nghiệp cầm quân của ông là HLV Guus Hiddink và HLV Kim-ho.

"HLV Guus Hiddink là người đã dạy tôi biết được rằng 'một người lãnh đạo là phải làm thế nào'. 2 năm làm cùng, mỗi ngày tôi đều ghi chép lại lời của ông Hiddink như ghi nhật ký. Tới giờ khi có vấn đề nào đó, tôi vẫn thường xem lại một lần để tìm lời giải đáp.

Ông ấy thường nói thời gian không chờ đợi ai, lúc bấy giờ nghe như kiểu bị sa thải vậy. Nhưng bản chất là việc chúng ta phải làm cho nguồn lực đó lớn mạnh hết mức. Vì vậy, nếu như tôi nhận lời dẫn dắt một đội bóng chuyên nghiệp nào trong nước, tôi sẽ lắng nghe tương tự như ở Việt Nam vậy".

“Ban đầu tôi và HLV Kim-ho chẳng quen biết gì nhau. Khi ông ấy gọi tôi đến làm việc cùng, tôi ngạc nhiên lắm. Bởi ở thời đó, người ta phải quen biết nhau mới giới thiệu công việc. Ông Kim đã đặt nền móng giúp tôi trở thành trợ lý của tuyển Hàn Quốc tại World Cup.

Khi làm cùng HLV Kim-ho, tôi còn được dẫn dắt CLB Suwon Samsung Bluewings nữa. HLV Kim-ho luôn yêu cầu các học trò phải chơi đồng đội. Ông ấy nói rằng phải thua nhiều thì mới biết cách chiến thắng.

Ban đầu tôi còn nghĩ 'phải thắng chứ thua mãi thì ai để yên cho'. Về triết lý của HLV Kim-ho, tôi không hẳn là noi theo nhưng tôi đã học hỏi được rất nhiều từ đó", HLV Park Hang Seo chia sẻ thêm.

HLV Park Hang Seo tiết lộ 2 nhân vật ảnh hưởng tới phong cách huấn luyện
HLV Park Hang Seo chưa thể trực tiếp huấn luyện các cầu thủ

Hiện tại HLV Park Hang Seo đang cách ly y tế và chưa thể trực tiếp chỉ đạo các học trò tập luyện. Dự kiến chiến lược gia Hàn Quốc sẽ trở lại trong ít ngày tới.

Theo lịch thi đấu do AFC công bố, ĐT Việt Nam sẽ đá trận đầu tiên trên sân khách, diễn ra vào ngày 2/9/2021. Để chuẩn bị cho trận đấu với Saudi Arabia, ĐT Việt Nam sẽ lên đường ngày 26/8. HLV Park Hang Seo cùng các học trò sẽ có khoảng gần 1 tuần làm quen môi trường và sân bãi ở nước bạn, trước khi chính thức bước vào cuộc so tài với đội chủ nhà.

Các đội thi đấu vòng tròn lượt đi  - lượt về. Hai đội đứng đầu mỗi bảng sẽ trực tiếp giành vé tham dự World Cup 2022 tại Qatar. Trong khi hai đội đứng thứ ba của mỗi bảng sẽ gặp nhau ở trận play-off để tranh suất tham dự trận play-off liên lục địa với đại diện của châu lục khác.

Truyền hình FPT là đơn vị sở hữu trọn vẹn bản quyền phát sóng Vòng loại thứ 3 - World Cup 2022 khu vực châu Á, với 10 trận đấu không thể bỏ qua của Đội tuyển Việt Nam trước các đội bóng hàng đầu châu lục.

Hồng Ngọc
Theo Giáo dục & Thời đại