Thứ sáu, 20/05/2022 | 08:45
RSS

HLV Park Hang Seo chỉ ra điểm tích cực của tuyển Việt Nam sau trận thua Australia

Thứ sáu, 28/01/2022, 07:25 (GMT+7)

Chia sẻ sau trận đấu với Australia HLV Park Hang Seo cho biết rất hài lòng với các gương mặt mới trên tuyển Việt Nam.

Tuyển Việt Nam tiếp tục đứng cuối bảng B khi thua trận thứ bảy liên tiếp trước Australia. Đây cũng là thất bại đậm nhất mà HLV Park phải nhận kể từ khi ký hợp đồng dẫn dắt đội tuyển cuối năm 2017.

 

Chia sẻ sau trận đấu, HLV Park Hang Seo cho biết: "Ở trận đấu này, Việt Nam đã thua 0-4. Mặc dù vậy các cầu thủ đã nỗ lực hết sức mình. Trong hiệp 1, tôi đã đưa một số cầu thủ mới vào sân và tôi cho rằng đây là điều cần thiết trong quá trình phát triển của bóng đá Việt Nam.

Với những nhân tố mới được đưa vào sân trong trận đấu này, họ thiếu kinh nghiệm chơi bóng, một vài cầu thủ vẫn chưa thực sự quen với chiến thuật. Qua các trận, chúng tôi tiếp tục tìm kiếm những nhân tố mới cho tương lai và đó là những điều tích cực mà ĐT Việt Nam có được".

Trận thua trước Australia cũng chính thức khép lại giấc mơ World Cup của ĐT Việt Nam khi đến thời điểm hiện tại thầy trò HLV Park Hang Seo đã kém chính đối thủ 14 điểm trên bảng xếp hạng.

 

HLV Park Hang Seo chỉ ra điểm tích cực của tuyển Việt Nam sau trận thua Australia
HLV Park Hang Seo hài lòng với các gương mặt mới ở trận thua Australia

Sau trận đấu Australia, tuyển Việt Nam có một đêm nghỉ ngơi trước khi lên đường về nước trên chuyến bay cất cánh lúc 9h30 ngày 28/1 theo giờ địa phương.

Thầy trò Park Hang Seo nhập cảnh tại sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM), sau đó nối chuyến bay nội địa về Hà Nội. Dự kiến thầy trò HLV Park Hang Seo có mặt tại sân bay Nội Bài vào 18h10 cùng ngày.

Tuyển Việt Nam mất gần 10 tiếng di chuyển, vì thế HLV Park Hang Seo cho các cầu thủ nghỉ ngơi sau khi về đến Hà Nội. Như vậy, trước trận tái đấu Trung Quốc Quang Hải và các đồng đội chỉ có 3 buổi tập.

Đối thủ của tuyển Việt Nam sẽ có mặt ở Hà Nội trong ngày 28/1. Trận đấu này diễn ra lúc 19h ngày 1/2 trên sân Mỹ Đình. Đội Trung Quốc vừa thua 0-2 trên đất Nhật Bản tối 27/1.

Thầy trò ông Park muốn kiếm điểm trước tuyển Trung Quốc. Trận đấu này quan trọng vì nó diễn ra vào ngày đầu năm Nhâm Dần. Hiện tại, tuyển Việt Nam chưa có điểm nào, trong khi đó đội Trung Quốc có 5 điểm.

Ruby
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại