Thứ ba, 28/06/2022 | 01:15
RSS

Thua đậm Australia, tuyển Việt Nam trắng tay sau 7 lượt trận

Thứ năm, 27/01/2022, 18:50 (GMT+7)

Để thua cách biệt trước Australia ở lượt trận thứ 7, tuyển Việt Nam vẫn chưa thể có được điểm số đầu tiên ở vòng loại cuối World Cup 2022.

Chiều 27/1 tuyển Việt Nam bước vào lượt trận thứ 7 ở vòng loại cuối World Cup 2022 bằng trận làm khách của Australia. Ở trận đấu này, Hùng Dũng và Xuân Trường là cặp tiền vệ trung tâm trong khi Hoàng Đức ngồi dự bị, đồng thời Tấn Trường cũng có trận bắt chính sau thời gian dài dự bị cho Nguyên Mạnh.

Ngay ở giây thứ 19, mành lưới của Tấn Trường đã phải vào lưới nhặt bóng sau cú dứt điểm của Tom Rogic Tuy nhiên trọng tài người Hàn Quốc đã từ chối công nhận bàn thắng này sau khi tham khảo VAR.

Phút thứ 11 của trận đấu, Leckie đột phá bên trái và xâm nhập vào khu cấm địa, trước khi ngã xuống bởi tác động của Văn Thanh. Tuy nhiên trọng tài chính điều khiển trận đấu đã không cắt còi.

Sau nhiều đợt hãm thành liên tiếp, cuối cùng Australia cũng có được bàn thắng mở tỷ số ở phút thứ 30. Rogic treo bóng từ cánh trái vào đúng tầm Maclaren bật cao đánh đầu đập đất hạ gục thủ môn Tấn Trường, đem về lợi thế cho đội chủ nhà.

Phải tới phút thứ 42, tuyển Việt Nam mới có pha bóng đá đáng chú ý đầu tiên. Phan Văn Đức thực hiện cú cứa lòng trong chân phải từ ngoài vạch 16m50 nhưng bóng đi không mạnh và cũng chẳng hiểm nên bị thủ môn Matt Ryan bắt gọn dễ dàng.

Tới phút thứ 45 +2, đội chủ nhà nhân đôi cách biệt. Leckie chọc khe cho Rogic phá bẫy việt vị, dấn xuống đối mặt thủ môn Tấn Trường. Rogic gẩy bóng khéo qua người Tấn Trường để nâng tỷ số lên 2-0.

Tuyển Việt Nam trắng tay sau 7 lượt trận sau khi để thua đậm Australia
Tuyển Việt Nam trắng tay sau 7 lượt trận sau trận thua đậm Australia

Đầu hiệp hai, Hoàng Đức, Công Phượng và Thành Chung vào sân. Các cầu thủ nhường chỗ là Lê Văn Xuân, Phan Văn Đức và Lương Xuân Trường. Nửa cuối hiệp hai, Trần Minh Vương cũng được tung vào sân, thế trận không khác là mấy so với hiệp đấu đầu tiên. Tuy nhiên chỉ ít phút thực hiện thay đổi người tuyển Việt Nam đã phải đón nhận bàn thua thứ 3 ở phút thứ 74, trận đấu gần như đã được ai bài.

Đội bạn thi đấu không quá nhiệt tình song vẫn có thêm bàn thắng thứ 4 ở phút thứ 77. Cuối trận tuyển Việt Nam thi đấu đầy cố gắng nhưng bất lực trong việc có được bàn thắng danh dự và chấp nhận rời sân với tỷ số 0-4 qua đó vẫn chưa thể có được điểm số đầu tiên ở vòng loại cuối World Cup 2022.

Hung Nguyen
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại