Thứ sáu, 10/04/2020 | 08:34
RSS

HLV Park Hang Seo bênh vực Đức Chinh, chê V.League

14-03-2019 08:50:20

HLV Park Hang Seo bất ngờ chê V.League quá trọng dụng cầu thủ ngoại và lên tiếng bênh vực học trò Hà Đức Chinh.

Ngày hôm qua (13/3), tại trụ sở Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã diễn ra cuộc họp báo trao đổi của HLV Park Hang Seo trước thềm vòng loại U23 châu Á 2020. Chia sẻ về phong độ không tốt của Hà Đức Chinh trong thời gian gần đây, HLV Park Hang Seo cho rằng, một phần vì CLB chủ quản, vì V.League, chiến lược gia người Hàn Quốc ‘chê’ V.League đang quá trọng dụng các cầu thủ ngoại và điều này ảnh hưởng tới sự phát triển của các tiền đạo nội.

"Tôi tôn trọng ý kiến của HLV Huỳnh Đức, nhưng tôi nghĩ nếu Đức Chinh có phong độ không tốt thì chính CLB cũng nên làm gì đó để anh ấy tốt hơn. Giải V-League hiện tại đang có vấn đề, tăng thêm 1 ngoại binh so với năm ngoái khiến cho 70-80% tiền đạo V.League đều là tiền đạo ngoại. Nếu cứ tiếp diễn, sắp tới chúng ta sẽ có rất ít tiền đạo Việt Nam. Ở trận Đà Nẵng đá với Viettel, Đà Nẵng dùng 2 tiền đạo ngoại và Chinh không có cơ hội."

"Chúng ta nên nghĩ xem việc sử dụng các tiền đạo ngoại sẽ ảnh hưởng thế nào đến nền bóng đá của chúng ta! Tôi hoàn toàn không có ý xem thường các cầu thủ ngoại, họ đều to lớn, khoẻ mạnh, các đội bóng thường chơi bóng bổng. Nhiều khi tôi nghĩ điều đó có phù hợp với bóng đá Việt Nam hay không...

Việc chúng ta tăng thêm 1 cầu thủ ngoại cho các đội có ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của bóng đá Việt Nam. Nếu Đà Nẵng dùng 2 tiền đạo ngoại, thì Hà Đức Chinh phải làm gì để cạnh tranh với 2 cầu thủ đó?".

HLV Park Hang Seo bênh vực Đức Chinh, chê V.League
HLV Park Hang Seo bênh vực Đức Chinh, chê V.League. Ảnh: Vietnamnet

Nói về lứa cầu thủ U23 Việt Nam hiện tại, HLV Park Hang Seo cho rằng lứa cầu thủ hiện tại có chiều cao trung bình tốt hơn so với lứa năm 2018 và có tố chất kỹ thuật tương đồng.

"Hiện nay chúng tôi đang tiến hành phân tích chỉ số thể chất của các cầu thủ đang tập trung ở đây. Giữa thế hệ hiện tại và thế hệ U23 năm 2018, họ đều có chỉ số giống nhau: Phần trên thì thiếu cơ bắp và chỉ số mỡ rất thấp. Nhìn chung lứa cầu thủ này có chiều cao trung bình tốt hơn so với lứa năm 2018 và có tố chất kỹ thuật tương đồng."

Nói về Đình Trọng, ông Park cho biết: "Trường hợp của Trần Đình Trọng, sau quá trình nghỉ dưỡng thương, cậu ấy đang cho thấy những dấu hiệu rất tốt khi không bị tăng cân, chỉ số thể chất của Trọng rất tốt. Cậu ấy cũng không để lại di chứng nào, tuy nhiên chúng tôi cũng phải chuẩn bị phương án đề phòng cậu ấy không thể thi đấu."

"Hiện tại, tôi rất lấy làm tiếc khi phải loại 3 cái tên do họ gặp chấn thương. Đó là Lâm Quý, Nguyễn Trọng Huy và Trần Thành. Chúng tôi chưa thể chốt ngay danh sách vì vẫn còn nhiều cái tên còn bận làm nhiệm vụ ở CLB. U23 VN vẫn chưa thi đấu thử với Đài Loan nữa. Dự kiến khoảng ngày 20 chúng ta sẽ có bản danh sách."

HLV Park Háng Seo chia sẻ ông đổi ý và quay lại dẫn dắt U23 Việt Nam dự SEA Games vì hiểu được khát khao chinh phục tấm huy chương vàng SEA Games của người Việt Nam.

"Các quan chức ở Liên đoàn có nói với tôi về tầm quan trọng của tấm Huy chương Vàng Sea Games, và tôi cũng thấy được khát khao, mong muốn đoạt tấm HCV của người hâm mộ bóng đá Việt Nam lớn đến nhường nào. Vì vậy tôi mong mình được tạo điều kiện để tập trung cho 1 đội tuyển, thay vì đảm đương hai đội trong năm nay."

"Nếu tôi nắm ĐTQG, ông Lee Young-jin nắm đội U23 VN dự Sea Games thì sẽ rất không ổn cho ông ấy. Vì thế tôi đã thảo luận với Liên đoàn và được Liên đoàn đồng ý về việc sẽ chia BHL ra làm 2. Một BHL sẽ giúp tôi nắm ĐTQG, còn 1 BHL sẽ giúp tôi đảm đương đội U23 VN dự Sea Games cuối năm nay."

"Chắc chắn sẽ như vậy, tôi sẽ chịu trách nhiệm cho cả 2 đội tuyển, dưới sự hỗ trợ của 2 Ban Huấn luyện."

Xem thêm: Cầu thủ Việt Nam ăn mừng cuồng nhiệt tại hành lang khách sạn

P.Q
Theo Đời sống Plus/GĐVN