Thứ hai, 02/08/2021 | 23:26
RSS

HLV Nishino bị CĐV chỉ trích, Chanathip lên tiếng bênh vực

Thứ ba, 20/07/2021, 08:23 (GMT+7)

Chứng kiến sức ép lớn hướng tới HLV Nishino từ các cổ động viên Thái Lan, tiền vệ đang thi đấu tại Nhật Bản là Chanathip, đã lên tiếng bênh vực người thầy của mình.

Báo chí Thái Lan cho rằng Liên đoàn bóng đá nước này sẽ sa thải HLV Nishino sau thất bại tại vòng loại World Cup 2022 và bổ nhiệm một trong những ứng viên kể trên. Tuy nhiên, trái ngược với phán đoán có phần chủ quan đó, mới đây Tổng thư ký FAT - ông Patit Suphaphong tiết lộ với tờ Siam Sport:

"Chúng tôi hiện vẫn tôn trọng hợp đồng với HLV Nishino. Sau khi chiến lược gia này trở lại Thái Lan, chúng tôi sẽ ngồi lại để lên những kế hoạch tiếp theo. Chính vì vậy vào thời điểm hiện tại, FAT xác nhận rằng sẽ từ chối mọi hồ sơ mong muốn dẫn dắt tuyển Thái Lan. Nếu FAT tiếp nhận bất cứ hồ sơ nào, điều đó đồng nghĩa chúng tôi đã phá vỡ hợp đồng với HLV Nishino. Xin nhắc lại, chúng tôi không thể chấp nhận những hồ sơ gửi đến FAT.

Có nhiều người đại diện tiếp cận FAT và hỏi rằng chúng tôi có ý định thay đổi HLV trưởng hay không. Tuy nhiên, chúng tôi tuyên bố không có bất cứ chuyện gì xảy ra cho đến khi kết thúc hay chấm dứt hợp đồng với HLV Nishino. FAT sẽ ban hành thông báo bằng tiếng Anh rằng không tuyển mộ HLV trưởng tuyển Thái Lan vào thời điểm này".

Chanathip lên tiếng bênh vực HLV Nishino
Chanathip lên tiếng bênh vực HLV Nishino trước làn sóng chỉ trích của các CĐV Thái Lan

Hiện hợp đồng của HLV Nishino với tuyển Thái Lan còn thời hạn tới hết năm 2022. HLV người Nhật Bản sẽ trở lại dẫn dắt đội bóng xứ chùa Vàng vào ngày 21/7 tới sau khoảng thời gian về quê nhà lo việc cá nhân. Tiếp đó, ông Nishino sẽ tham dự buổi trao đổi về hợp đồng với FAT và bắt tay trở lại với công việc cùng ĐTQG và U23 Thái Lan.

Việc Liên đoàn bóng đá Thái Lan tiếp tục tin dùng HLV Nishino khiến các cổ động viên bóng đá xứ chùa Vàng không hài lòng, rất nhiều chỉ trích từ các cổ động viên Thái Lan đã nhắm vào HLV người Nhật trong thời gian qua, họ cho rằng bóng đá Thái Lan cần một HLV chất lượng và phù hợp hơn.

Chứng kiến sức ép lớn hướng tới HLV Nishino, tiền vệ đang thi đấu tại Nhật Bản là Chanathip, đã lên tiếng bênh vực người thầy của mình.

"Mọi HLV đều mong muốn xây dựng đội bóng. Tuy nhiên liệu fan Thái Lan có thể chờ đợi quá trình xây dựng đội của HLV đó không? Đây chính là vấn đề tôi đang muốn nói.

Người hâm mộ Thái Lan không có thói quen chấp nhận việc HLV mới đến cần có thời gian thích nghi với đội và sẽ gặp thất bại ban đầu. 

Những HLV khác, tôi không biết họ phù hợp hay không với tuyển Thái Lan. Nếu có chiến lược gia mới đến và xây dựng thứ bóng đá mà người Thái muốn, nhưng sau đó gặp thất bại, thì điều đó có được chấp nhận không? Tôi tin rằng không thể.

Thực sự, CĐV Thái Lan cần cho HLV Nishino thêm thời gian. Bạn nghĩ rằng đội nhà có HLV giỏi và sẽ lập tức thành công ư? Tôi nghĩ điều đó là không thể. Cần có thời gian để HLV xây dựng đội bóng.

Vì vậy, tôi muốn nói rằng các CĐV Thái Lan phải thay đổi suy nghĩ. Mọi thứ đều cần có thời gian", Chanathip chia sẻ.

Hồng Ngọc
Theo Giáo dục & Thời đại