Thứ ba, 27/07/2021 | 00:43
RSS

HLV Lê Thụy Hải: ‘Ông Chung Hae-Soung chịu thiệt thòi vì các cầu thủ TP.HCM’

Thứ hai, 16/11/2020, 19:00 (GMT+7)

Về việc CLB TP.HCM lần thứ 2 chia tay HLV Chung Hae-soung, HLV Lê Thụy Hải cho rằng HLV Hàn Quốc không phù hợp và cũng chịu nhiều thiệt thòi ở đội bóng Sài thành.

Sự kiện:
V.League 2020

Mới đây, CLB TP.HCM của Chủ tịch Nguyễn Hữu Thắng đã chia tay với  HLV Chung Hae-soung và đang đến một HLV người Thái Lan, là Kiatisak hoặc Dusit. Thậm chí, đội bóng Sài thành đang có ý định chiêu mộ các ngôi sao hàng đầu của bóng đá Thái Lan ở thời điểm hiện tại. 

Theo thông tin từ tờ Thairath, đích nhắm của CLB TP.HCM là 3 tuyển thủ quốc gia Thái Lan, gồm Teerasil Dangda, Sarach Yooyen và Thitipan Puangchan, những cầu thủ từng có nhiều lần đối đầu và ghi bàn vào lưới đội tuyển quốc gia Việt Nam trong nhiều năm qua.

Về việc CLB TP.HCM lần thứ 2 chia tay HLV Chung Hae-soung, HLV Lê Thụy Hải nêu quan điểm trên trang pháp luật và bạn đọc: "Cầu thủ của CLB TP.HCM không máu lửa, không nhiệt tình nên làm cho ông Chung rất thiệt. Ông ấy cũng nói rằng mình không được chọn cầu thủ. Còn về thành tích thì tệ như vậy, ông ấy phải rời đi cũng hợp lý thôi".

Ông Chung Hae-Soung chịu thiệt thòi vì các cầu thủ TP.HCM
HLV Lê Thụy Hải cho rằng ông Chung Hae-Soung chịu thiệt thòi vì các cầu thủ TP.HCM

Theo ông Lê Thụy Hải,  HLV Chung Hae-soung cũng không phù hợp với V.League vì tính cách của mình:

"Tôi cảm giác ông Chung hơi bị tâm lý. Ông ấy cần mạnh mẽ, liều lĩnh hơn thì mới hợp V.League. Vì thế tôi nghĩ ông Chung không nên ở lại V.League. Ông ấy nên làm ở những đội, những giải phù hợp hơn, không phải ở Việt Nam Ở V.League thì HLV cần mạnh mẽ và tinh quái hơn".

Mới đây, HLV Chung Hae-soung bất ngờ có nhận định về HAGL. Ông nói trên Thanh Niên: "Tôi xem những trận đấu của HAGL thì tôi thấy rằng họ không vui. Tôi nghĩ vấn đề của HAGL không phải là chuyên môn, lương hay tiền bạc. Cầu thủ HAGL cần người giúp họ không bị stress. Tôi hy vọng lãnh đạo của HAGL có thể giúp cầu thủ tìm thấy được niềm vui trong cuộc sống, trong bóng đá. Chỉ hạnh phúc thì mới đưa ta đến thành công".

Trước sự việc này, HLV Lê Thụy Hải cũng chung quan điểm: "Tôi thấy ông Chung nói đúng đấy. Tôi vẫn nói, HAGL đá không khoáng đạt, như ông Chung nói là vì cầu thủ không vui. Tôi có cảm giác rất nhiều em muốn rời HAGL. Đấy là điều bầu Đức cần xem xét lại. Chứ bản thân tôi thích HAGL lắm. Ngày xưa tôi hay chê các em vì là lên V.League sớm quá. Chứ tôi mê các em ấy.

Lối chơi của các em, giờ nhiều đội chơi. Chuyền nhỏ, không phá ẩu, cố gắng cướp bóng rồi tổ chức từ dưới đi lên… đấy, HAGL là đội đầu tiên ở Việt Nam chơi thế. Các đội khác giờ cũng chơi như vậy. Nhưng HAGL vì sao lại không hơn họ? Vì thế HAGL cần phải xem lại, ông Chung nói đúng đấy".

HLV Chung Hae-soung dẫn dắt CLB TP.HCM từ tháng 12.2019 đến hết mùa giải 2020. Dấu ấn mà cựu trợ lý HLV Guus Hiddink để lại với CLB TP.HCM là danh hiệu á quân V-League 2019 và được chọn là HLV xuất sắc nhất giải.

Mùa giải V-League 2020 trải qua không êm ả với HLV Chung Hae-soung. Sau những vòng đầu thành công, CLB TP.HCM rơi vào khủng hoảng với chuỗi thành tích bết bát nên sau trận thua Hà Nội FC ở giai đoạn 1, HLV Chung Hae-soung được lãnh đạo CLB yêu cầu rời ghế HLV trưởng sang nắm vai Giám đốc kỹ thuật. Nhận tin này, ông Chung quyết từ chức chứ không làm Giám đốc kỹ thuật, sau đó CLB TP.HCM phải đưa ông trở lại ghế HLV trưởng.

Hợp đồng còn đến năm 2021 nhưng với việc kết thúc mùa giải hạng 5, không đạt chỉ tiêu đề ra và đó là 1 phần nguyên do khiến HLV Chung Hae-soung cùng CLB TP.HCM nói lời chia tay. 

Bảo Ngọc (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN