Chủ nhật, 01/10/2023 | 08:36
RSS

HLV Chung Hae Seong: 'Cầu thủ HAGL hiền nhất Việt Nam'

Chủ nhật, 15/11/2020, 16:13 (GMT+7)

Theo HLV Chung Hae Seong, đội bóng của bầu Đức còn nhiều hạn chế cần sớm khắc phục để trở nên hoàn thiện hơn và có được thành công ở V.League.

Sự kiện:
V.League 2020

Huấn luyện viên Chung Hae Seong gia nhập CLB TP Hồ Chí Minh từ tháng 12/2018. HLV Hàn Quốc cùng các học trò có được 29 chiến thắng, 11 trận hòa và 18 trận thua trong 58 trận đấu đã qua. Ông đưa TP.HCM về nhì ở V.League 2019, đồng hạng 3 ở Cúp Quốc gia năm 2019 và 2020. Với thành tích nổi trội trong năm 2019, ông được bầu là HLV xuất sắc nhất mùa giải năm ngoái. 

Sau khi cán đích ở vị trí thứ 5 V.League 2020, ông Chung đã nói lời chia tay đội bóng thành phố mang tên Bác. HLV Chung Hae Seong chia sẻ: “Tôi muốn gửi lời cảm ơn tất cả mọi người. Hai năm qua đội bóng đã gặp nhiều khó khăn nhưng vượt qua và có hai mùa giải tuyệt vời. Tôi đã làm hết khả năng của mình nên giờ ra đi cũng không thấy buồn.

"Kết quả năm nay không bằng năm trước, nhiều người thất vọng. Nhưng cá nhân tôi thì không nghĩ như vậy. Đội vẫn trong top 5 là thành công. Covid-19 khiến tình hình trở nên khó khăn, nhưng chúng tôi đã cố gắng để có thành tích tốt nhất. Tôi cũng vui vì TPHCM giờ là CLB chuyên nghiệp nhất Việt Nam Hai năm qua tôi đã thay đổi văn hoá CLB".

"Tôi muốn gửi lời cảm ơn các học trò, thành công trong hai năm qua của tôi có sự giúp đỡ rất lớn của họ. Các cầu thủ luôn hoàn thành những giáo án mà tôi và ban huấn luyện đưa ra. Trong sinh hoạt, tôi đưa ra nhiều thay đổi nhưng mọi người đều tán thành.

Tôi cũng xin lỗi các cầu thủ vì không còn ở bên họ, dù biết giờ còn nhiều việc phải làm. bóng đá ra sân 11 cầu thủ nhưng đội có 30 người. Nếu không đoàn kết không thể thành công. Tôi cảm ơn các cầu thủ ít được ra sân nhưng vẫn nỗ lực luyện tập, hiểu cho công việc HLV như tôi", HLV Chung Hae Seong nói lời chia tay.

HLV Chung Hae Seong chỉ ra điểm yếu của CLB HAGL
HLV Chung Hae Seong cho rằng các cầu thủ HAGL yếu về mặt tâm lý

Trong lần chia sẻ với báo giới gần đây, vị chiến lược gia người Hàn đã nhắc tới CLB HAGL: “Cầu thủ HAGL đúng là hiền nhất Việt Nam. Có lẽ 20 năm ăn tập ở Trung tâm Hàm Rồng, họ chỉ biết đến bóng đá. Họ khiến tôi có cảm giác đây là những người sống có tâm, tình cảm..."

HLV Chung Hae Seong tiết lộ về vấn đề của đội bóng phố núi: “Tôi nghĩ vấn đề của cầu thủ HAGL không nằm ở chuyên môn. Phần lớn trong số họ đều là những tuyển thủ Việt Nam rồi mà. Vấn đề cũng không nằm ở chuyên môn, lương hay tiền bạc. Tôi nghĩ cầu thủ HAGL cần người giúp họ không bị stress. Nhờ vậy, họ có thể tập trung hơn vào chuyện chuyên môn. Tôi rất muốn các lãnh đạo có thể giúp các học trò cũ của tôi vui hơn”.

“Khi xem các trận đấu của HAGL, tôi thấy buồn bởi vì các cầu thủ chơi bóng mà không vui. Tôi muốn lãnh đạo HAGL có thể giúp các cầu thủ vui hơn trong cuộc sống và tìm niềm vui ở bóng đá.” - vị chiến lược gia này nói thêm. 

Bảo Ngọc (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN