Chủ nhật, 01/10/2023 | 10:06
RSS

HLV Lê Thụy Hải khuyên TP HCM không nên sử dụng cầu thủ và HLV Thái Lan

Thứ hai, 16/11/2020, 14:04 (GMT+7)

Mới đây, HLV Lê Thụy Hải đã chia sẻ với giới truyền thông Việt Nam về công tác tuyển chọn HLV Thái Lan của CLB TP HCM.

Sự kiện:
V.League 2020

Những ngày qua, CLB TP.HCM của Chủ tịch Nguyễn Hữu Thắng đang gây chú ý lớn trong làng bóng đá Việt Na, khi họ chia tay với  HLV Chung Hae-soung và đang đến một HLV người Thái Lan, là Kiatisak hoặc Dusit.

Thậm chí có nguồn tin còn tiết lộ với mục tiêu chinh phục thành công ngôi vô địch V.League 2021, đội bóng Sài thành đang có ý định chiêu mộ các ngôi sao hàng đầu của bóng đá Thái Lan ở thời điểm hiện tại. 

Theo thông tin từ tờ Thairath, đích nhắm của CLB TP.HCM là 3 tuyển thủ quốc gia Thái Lan, gồm Teerasil Dangda, Sarach Yooyen và Thitipan Puangchan, những cầu thủ từng có nhiều lần đối đầu và ghi bàn vào lưới đội tuyển quốc gia Việt Nam trong nhiều năm qua.

Chia sẻ về công tác tuyển chọn HLV mới của CLB TP HCM, HLV Lê Thụy Hải nêu ý kiến cá nhân trên trang pháp luật và bạn đọc. "Các CLB Việt Nam không nên mời HLV Thái Lan. Họ cũng giống HLV Việt Nam thôi, có vượt hơn đâu. Vậy tại sao ta phải đi tìm những HLV cũng chỉ giống trong nước? Dusit hay Kiatisak thì cũng không có gì nổi bật đâu, HLV nội của chúng ta cũng nhiều người giỏi mà. Tôi chỉ mong nếu mơ ra nước ngoài, các đội hãy mơ cao hơn, xa hơn".

Các CLB Việt Nam không nên mời HLV Thái Lan
HLV Lê Thụy Hải khuyên các CLB Việt Nam không nên mời HLV Thái Lan

 

Về ý định chiêu mộ các tuyển thủ quốc gia Thái Lan của đội bóng Sài thành, HLV Lê Thụy Hải phân tích. "Tôi nghĩ Dangda hết thời rồi, đang ở nửa dốc bên kia sự nghiệp rồi. Anh ấy không thể đi lên nữa mà đang đi xuống. Nó giống trường hợp Anh Đức, Tấn Tài. Anh tốt thì vẫn tốt nhưng không thể như ngày xưa được. Tấn Tài về Hà Nội FC được hỗ trợ tốt mới đá hay chứ đội khác thì khó. Vì thế CLB TP.HCM đắn đo về Dangda làm gì?.

Hai bạn tiền vệ Thái Lan mà CLB TP.HCM được cho là đang nhắm đến cũng không có gì nổi bật, không thể so sánh được với tiền vệ Tây đâu. Tiền vệ Tây họ to hơn, khỏe hơn, tì đè cũng nhiệt tình. Chứ các cầu thủ Thái Lan, phong cách thi đấu của họ không quá nhiệt tình và mạnh mẽ đâu. Họ có nét giống như mình, nếu vì họ mà bỏ các vị trí ngoại binh Tây thì không nên".

Bảo Ngọc (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN