Thứ bảy, 20/04/2024 | 18:24
RSS

HLV Lê Thụy Hải: 'HAGL thi đấu không phải để lên thứ hạng cao'

Thứ sáu, 16/10/2020, 14:23 (GMT+7)

Cựu HLV Lê Thụy Hải cho rằng, động lực thi đấu đang là "hạn chế" lớn của đội bóng HAGL. Vì không có nhiều động lực nên khi đã thua bàn, tinh thần cầu thủ lập tức đi xuống.

Sự kiện:
V.League 2020

Trái với sự kỳ vọng của người hâm mộ, dù có lợi thế sân nhà song HAGL đã thể hiện một bộ mặt bạc nhược khi để thua trắng Hà Nội FC 0-4 và tự làm khó mình trong cuộc đua vô địch ở mùa giải năm nay.

Đây cũng đã là trận thua đậm thứ 2 liên tiếp của đội bóng phố Núi dưới thời HLV Nguyễn Văn Đàn kể từ ngày ông thay thế HLV Hàn Quốc Lee Tae Hoon chinh chiến ở giải bóng đá cao nhất của Việt Nam

Nhận định về trận thua này của đội bóng phố Núi, HLV Lê Thụy Hải nêu quan điểm trên trang pháp luật và bạn đọc: "Về cách chơi thì Hà Nội FC tốt hơn dù đều cầm bóng, chuyền nhỏ. Xuân Trường đôi khi cũng chuyền dài tốt nhưng không ăn thua. HAGL tất nhiên thiệt thòi vì ngoại binh không hay.

Trung vệ Memovic vắng, cậu trung vệ nội bị khai thác nhiều quá. Khi HAGL không còn gì để mất thì Hà Nội ăn bàn dễ lắm. Khi chưa thủng lưới thì anh cầm cự được lâu, nhưng khi HAGL đã thủng bàn đầu thì sau đó rất dễ thua thêm".

HLV Lê Thụy Hải chê HAGL sau trận thua Hà Nội FC
HLV Lê Thụy Hải chê HAGL sau trận thua Hà Nội FC

HLV Lê Thụy Hải tiếp tục phân tích về lối chơi của đội bóng phố Núi trước đối thủ kỵ rơ: "Khi HAGL thua tới bàn thứ 2 thì tinh thần kém lắm. Họ không còn quyết tâm cao nữa. Vì họ không phải đội để phấn đấu lên thứ hạng cao. Ý đồ của họ từ đầu đã thế rồi, nên sau khi thua 1, 2 bàn thì không còn động lực đủ để lội ngược dòng.

Còn Hà Nội thì rất quyết tâm. Họ đang cố gắng vươn lên, giờ cách Viettel có 2 điểm thôi. Hà Nội còn nhiều cơ hội để vô địch nên họ có động lực thi đấu. Mà Omar giờ hồi phục rồi, ghi được một bàn thắng. Ba ngoại binh của họ đều chơi tốt cả. Rồi Văn Quyết, Hùng Dũng, Quang Hải… đều chơi tốt.

Họ bắt người, phòng ngự cũng hợp lý, rất an toàn. Tiền vệ thì hỗ trợ tốt. Tấn Trường trước tưởng nghỉ, về Hà Nội bắt rất hay. Tấn Tài về đá cũng rất tốt, vừa với khả năng ở lứa tuổi này".

Khi được hỏi đâu là cầu thủ chơi đáng thất vọng ở HAGL, HLV Lê Thụy Hải đã chỉ tên Văn Thanh: "Nói thì có thể không hay lắm về mặt cá nhân nhưng Văn Thanh gần đây đi xuống. Có những cơ hội để chuyền tốt thì cũng không xử lý tốt.

Văn Toàn thì vẫn chơi tốt, luôn thi đấu hết mình. Xuân Trường, Tuấn Anh cũng chơi tốt, một người công một người thủ. Họ đá cặp cũng được, nhưng cũng ở mức nhất định thôi. Xuân Trường chuyền vẫn rất chuẩn, nhưng cũng còn chậm".

Ở vòng đấu tiếp theo HAGL sẽ so tài với Than Quảng Ninh, trong khi đó Hà Nội FC sẽ gặp gỡ đội bóng cùng thành phố Viettel vào ngày 20/10 giữa tuần tới. Những trận đấu vô cùng hấp dẫn, quyết định nhiều tới bảng xếp hạng sau vòng đấu này.

Bảo Ngọc (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN