Thứ ba, 24/11/2020 | 22:46
RSS

HLV Lê Thụy Hải dành những lời khuyên chân tình cho Trọng Đại

Thứ ba, 27/10/2020, 16:16 (GMT+7)

Theo cựu HLV của Thanh Hóa, Trọng Đại có nhiều điểm mạnh nhưng cũng tồn tại nhiều hạn chế cần sớm khắc phục để hoàn thiện bản thân.

Sự kiện:
V.League 2020

Vòng 4 giai đoạn 2 V.League 2020 Viettel đã gặp vô vàn khó khăn ở trận tiếp đón Hồng Lĩnh Hà Tĩnh và phải chờ đến phút thứ 73, sau cú nã đại bác của Trọng Đại đội bóng quân đội mới có được bàn thắng duy nhất của trận đấu.

Ghi siêu phẩm, Trọng Đại phấn khích mà cởi áo ăn mừng. Ngay sau đó, cầu thủ này đã bị trọng tài rút thẻ vàng cảnh cáo và lên tiếng xin lỗi đội bóng trên trang cá nhân sau trận đấu. "Xin lỗi toàn đội vì đã cởi áo. Bàn thắng đầu tiên nhiều cảm xúc quá .Chúc mừng toàn đội. Rất vui vì giữ được lời hứa", Trọng Đại viết lời xin lỗi đội bóng lên facebook cá nhân sau khi kết thúc trận đấu.

Ở buổi họp báo, HLV Trương Việt Hoàng tiết lộ ông từng không hài lòng về Trọng Đại, tới mức gợi ý cầu thủ này có thể chuyển nghề khác. Nhưng Đại đã kịp chấn chỉnh và tiến bộ hơn để được thầy mới trọng dụng.

HLV Lê Thụy Hải nửa khen nửa chê Trọng Đại
HLV Lê Thụy Hải đánh giá caoTrọng Đại

Nhận xét về Trọng Đại trên trang pháp luật và bạn đọc, HLV Lê Thụy Hải chia sẻ: "Xem Trọng Đại ở trận vừa rồi, trước khi ghi bàn, cậu ấy cũng sút vài quả rồi nhưng chưa như ý, có thể vì tâm lý chưa sẵn sàng. Đến tình huống ghi bàn, đấy là một pha bóng hết sức tập trung. Dù bên kia có người truy cản, Trọng Đại vẫn sút, bóng đi rất đẹp.

Trước đây Đại là cầu thủ chính thức, cũng năng nổ, gây nhiều áp lực lên đối phương. Anh Trương Việt Hoàng về thì Trọng Đại dự bị nhiều. Các em đang ở tuổi phát triển, cần phấn đấu lâu dài. Cần kiên trì, nhẫn nại, không ngại khó ngại khổ, chấp hành ý kiến của HLV. Dù đúng dù sai anh cần chấp hành vì đây là môn chơi tập thể. Từ đó dần dần anh phát triển hơn, hòa nhập với đội, nâng cao nhận thức hơn.

Trọng Đại hiện tại thì còn nhiều vấn đề cần cải thiện, nhất là về tâm lý. Nhưng sau bàn thắng này, có thể em sẽ có tâm lý tốt hơn. Về tố chất chuyên môn thì Trọng Đại có nhiều điểm mạnh. Em ấy xuất phát tốc độ tốt, chơi mạnh mẽ. Nhưng em cần trau dồi thêm về kĩ thuật và tâm lý thì mới phát triển được. Quan trọng theo tôi là thể lực, sức mạnh.

Vừa nãy tôi xem chung kết U15 quốc gia thì thấy yếu quá, cầu thủ chuột rút liên tục. Vì thế các em cần tập luyện hết mình và luôn luôn tập trung. Ví dụ nhìn cơ thể Trọng Đại, chúng ta thấy ở độ tuổi của cậu ấy cần phải săn chắc, cơ bắp chứ. Đấy đang là độ tuổi cậu ấy phải có những phát triển mạnh mẽ về thể hình. Hiện tại, chế độ dinh dưỡng cho cầu thủ rất tốt, chúng ta cần tận dụng để phát triển thể hình, thể lực cho cầu thủ.

Trong các buổi tập, thường cũng chỉ 90 phút thôi, thì cầu thủ cũng cần tập trung tối đa, vận động đúng theo chỉ đạo và hết mình. Như lứa U23 đá Thường Châu ấy, ông Park làm thể lực, sức mạnh tốt, các em cũng đá khác hẳn".

Bảo Ngọc (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN