Thứ năm, 21/09/2023 | 23:37
RSS

HLV Kiatisak mang tin vui tới CLB HAGL của bầu Đức

Thứ tư, 02/12/2020, 15:34 (GMT+7)

Theo thông tin mới nhất, HLV Kiatisak sẽ không bị trễ chuyến bay sang Việt Nam trong thời gian tới dù dịch Covid-19 vẫn chưa được khống chế hoàn toàn.

Sự kiện:
V.League 2020

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên Chính phủ chủ trương dừng các chuyến bay thương mại đón khách về Việt Nam khiến các fan của CLB HAGL không khỏi lo lắng khi tân HLV Kiatisak Senamuang vẫn đang ở Thái Lan thay vì đã có mặt ở Việt Nam lúc này.

Tuy nhiên, theo nguồn tin mới nhất, HLV Kiatisak vẫn tới HAGL đúng hẹn. “Zico Thái” sẽ tiến hành xét nghiệm Covid-19 ở Thái Lan vào thời điểm 3 ngày trước khi bay sang Việt Nam để dẫn dắt đội bóng của bầu Đức.

Được biết, Kiatisak sẽ có mặt ở TP.HCM thay vì ở Cần Thơ như nhiều thông tin đưa ra trước đó. Cụ thể vào ngày 17/12, Kiatisak sẽ đến TP.HCM và thực hiện quy định cách ly 14 ngày trước khi lên HAGL ra mắt và bắt tay vào công việc huấn luyện trực tiếp. 

HLV Kiatisak mang tin vui tới CLB HAGL
HLV Kiatisak sẽ tới CLB HAGL trong ít tuần tới

Mới đây, chia sẻ trong chương trình Mouse Prasabee Bangpakong, Kiatisak bật mí về việc sử dụng ngoại binh cũng như thành phần trong BHL. Trái ngược với dự đoán của truyền thông, Kiatisak sẽ ưu tiên lựa chọn các cầu thủ của Brasil, châu Phi hoặc châu Âu thay vì các cầu thủ Thái Lan.

"Đây là điều khó trả lời bởi trong nhiều năm qua, Việt Nam rất ít khi sử dụng các cầu thủ Thái Lan giống như thời kỳ của chúng tôi ngày xưa. Hơn nữa, V-league không có chính sách quota cho các cầu thủ ASEAN như Thai League vì thế tôi sẽ ưu tiên lựa chọn các cầu thủ của Brazil, châu Phi hoặc châu Âu", Kiatisak khẳng định.

Về phía thành phần ban huấn luyện, Kiatisuk cũng tiết lộ rằng trước mắt, ông sẽ chỉ đưa duy nhất một trợ lý người Thái sang đội bóng phố Núi. Đó là Apisit Khaikaew (sinh năm 1974) - một cựu cầu thủ bóng đá futsal và cả bóng đá sân 11 người. Khi còn thi đấu, ông từng sang Việt Nam thử sức và đầu quân cho CLB Bình Định. Cả 2 từng có thời gian làm việc ở ĐTQG Thái Lan. 

Ngoài mục tiêu giúp HAGL vô địch V-league ngay trong mùa giải đầu tiên dẫn dắt đội bóng, Kiatisak còn muốn đưa đội bóng phố Núi góp mặt tại các sân chơi lớn của châu lục như AFC Champions League hay AFC Cup.

Bảo Ngọc (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN