Thứ ba, 06/06/2023 | 02:45
RSS

HLV Indonesia cảnh giác trước chủ nhà Campuchia

Thứ sáu, 07/04/2023, 06:30 (GMT+7)

HLV Indra Sjafri tỏ ra khá thận trọng khi đội bóng xứ Vạn đảo nằm cùng bảng với chủ nhà Campuchia.

Tại SEA Games 32, đội tuyển U22 Indonesia được nằm ở bảng đấu khá dễ cùng với chủ nhà U22 Campuchia, U22 Myanmar, U22 Philippines và U22 Đông Timor.

Với lợi thế này, HLV Indra Sjafri được kỳ vọng sẽ có vé vào chơi vòng bán kết với một trong hai vị trí nhất, nhì bảng. Dù được nằm ở bảng đấu khá dễ, HLV Indra Sjafri của U22 Indonesia vẫn tỏ ra vô cùng thận trọng, ông nói: "Ở bảng đấu của chúng tôi có đội chủ nhà. Những năm gần đây, Campuchia đã rất tiến bộ với chất lượng cầu thủ tốt hơn nhiều".

"Chúng tôi đã tham gia nhiều lần và SEA Games lần này sẽ là lần thứ hai đối với tôi. Tôi luôn nói với các cầu thủ rằng dù đối thủ là ai, chúng ta phải tập trung và tiếp tục làm việc chăm chỉ để trở thành người giỏi nhất", HLV Indra Sjafri nói thêm.

HLV Indonesia cảnh giác trước chủ nhà Campuchia
HLV U22 Indonesia đánh giá cao U22 Campuchia ở vòng bảng SEA Games 

Nói về mục tiêu của U22 Indonesia, HLV Indra Sjafri khẳng định: “Chúng tôi phải cố gắng chơi tốt toàn bộ các trận đấu ở vòng bảng. Sau đó, mục tiêu thứ hai là vào bán kết và rõ ràng U22 Indonesia khát khao vào chơi chung kết cũng như giành thành tích tốt nhất”.

Chủ tịch LĐBĐ Indonesia (PSSI), Erick Thohir hiện vẫn ái ngại về án phạt của FIFA tuy nhiên hy vọng rằng U22 Indonesia có thể góp mặt ở SEA Games 32: "PSSI vẫn thường xuyên duy trì liên lạc với FIFA. Chúng tôi mong rằng mình vẫn có thể thi đấu ở SEA Games để hoàn tất mục tiêu giành HCV.

Đến với SEA Games 32, đối thủ nào của U22 Indonesia cũng đều khó khăn cả. Toàn đội sẽ phải cùng nhau chiến đấu hết mình thì mới có thể hy vọng hoàn tất sứ mệnh giành tấm huy chương vàng của bóng đá nam. Đối thủ là ai thì chúng ta cũng phải tập trung, tỉnh táo và không được chủ quan".

Sau khi bị FIFA tước quyền đăng cai VCK U20 World Cup 2023 vì những vấn đề chính trị liên quan tới Israel, Indonesia đang có nguy cơ phải nhận thêm những án phạt. Tuy nhiên khi chỉ còn gần 1 tháng nữa SEA Games 32 sẽ khởi tranh, khả năng cao U22 Indonesia sẽ không phải nhận án phạt của FIFA.

Kim Cuong
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại