Thứ sáu, 24/03/2023 | 20:06
RSS

HLV Hồng Việt nói về sự tiến bộ của Nam Định ở V.League 2023

Thứ bảy, 11/02/2023, 07:08 (GMT+7)

Theo HLV Vũ Hồng Việt, đội bóng thành Nam đã có sự tiến bộ về nhiều mặt sau khi bổ sung nhiều hảo thủ.

Sau hai vòng đấu, Thép xanh Nam Định giành được 6 điểm tuyệt đối và vươn lên dẫn đầu bảng xếp hạng sau hai lượt trận. Điều này hoàn toàn xứng đáng khi đội bóng thành Nam đã chi cả núi tiền mang về một loạt ngôi sao chất lượng và hướng tới một mùa giải thành công.

Về sự tiến bộ của đội bóng thành Nam ở mùa giải năm nay, HLV Vũ Hồng Việt chia sẻ trên trang Vietnamnet: “Tôi đánh giá sự tự tin của các cầu thủ và chính mình tăng lên rất nhiều. So với mọi năm, tôi có nhiều cầu thủ chất lượng hơn và đặc biệt là hàng phòng ngự rất tốt, giúp tuyến trên yên tâm tấn công. Mọi năm tôi rất lo. Khi đối phương ép mình cảm giác như thua tới nơi.

Tôi không còn tâm lý lo sợ khi hàng phòng ngự chắc chắn hơn. Còn hàng công cần thêm thời gian để có sự gắn kết, ăn ý. Tôi hy vọng thời gian này sẽ được rút ngắn nhanh nhất".

HLV Hồng Việt Nam nói về sự tiến bộ của Nam Định ở V.League 2023
Đội bóng của HLV Hồng Việt dẫn đầu V.League 2023 sau hai vòng đấu

“Trong hai trận vừa rồi tôi đánh giá trận thắng TP.HCM ở vòng 1 đội chơi tốt hơn. Dù ở trận đấu này Nam Định được hưởng quả 11m ở phút bù giờ và có bàn thắng duy nhất nhưng các cầu thủ chơi đúng ý đồ của BHL là kiểm soát bóng và tấn công”, HLV Hồng Việt nói.

Về ngôi vô địch ở mùa giải năm nay, HLV Hồng Việt nói: “Tôi nghĩ Hà Nội vẫn là ứng cử viên số 1. Sau đó tôi đánh giá cao Viettel và Công An Hà Nội. Trong hai đội này, Công an Hà Nội có cầu thủ chất lượng nhưng cần thời gian để gắn kết và định hình được lối chơi”.

“Khi một đội bóng được đầu tư mạnh thì HLV trưởng có sự áp lực nhất định. Nhưng phải có áp lực như vậy thì mình mới cố gắng hơn, nỗ lực hơn để đạt mục tiêu mà lãnh đạo đội bóng đề ra”, HLV của Nam Định nói thêm.

Vòng 3 của V.League 1-2023 sẽ diễn ra từ ngày 12 - 14/2. Hà Nội sẽ có chuyến làm khách trên sân Hà Tĩnh, Công an Hà Nội có trận derby với Viettel trên sân Hàng Đẫy, Nam Định đón tiếp Hoàng Anh Gia Lai trên sân Thiên Trường, Câu lạc bộ Thành phố Hồ Chí Minh hi vọng có chiến thắng đầu tiên trước tân binh Khánh Hòa… 

Ruby
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại