Chủ nhật, 02/04/2023 | 07:16
RSS

Nhiều CLB ở Ngoại hạng Anh muốn Man City sớm bị trừng phạt

Thứ sáu, 10/02/2023, 07:08 (GMT+7)

Nhiều đội bóng ở Anh muốn Man xanh sớm nhận án phạt từ ban tổ chức của Premier League.

Hôm 6/2 (theo giờ Việt Nam), các trang báo quốc tế đồng loạt đưa tin, Man City phải đối diện với một trong những án phạt nặng nhất lịch sử môn thể thao vua. Theo đó, Đương kim vô địch Ngoại hạng Anh đã bị Ban tổ chức Premier League cáo buộc vi phạm nghiêm trọng các quy tắc tài chính từ 9/2009 tới mùa 2017/18 liên quan tới các khoản tiền tài trợ, quy định trả lương cho cầu thủ, HLV,...

Dù hiện tại đội chủ sân Etihad vẫn đang kháng cáo nhưng nếu bị kết luận có sai phạm, Man Xanh sẽ bị trừ rất nhiều điểm, thậm chí bị tước ngôi vô địch ở tất cả các mùa giải mà họ đã vi phạm luật và nặng nhất là giáng hạng CLB này khỏi giải đấu số 1 xứ sở sương mù.

Báo Anh Daily Mail đưa ra giả thiết, Man City sẽ bị trừ 20 điểm cho từng mùa giải họ vi phạm quy định tài chính của Ngoại hạng Anh giai đoạn 2009-2018. Trong trường hợp này, Man City không còn giữ được ba danh hiệu Ngoại hạng Anh.

Nhiều CLB ở Ngoại hạng Anh muốn Man City sớm bị trừng phạt
CLB Man City nguy cơ nhận án phạt từ BTC ngoại hạng Anh

Truyền thông Anh tiết lộ rằng, các đội ở Ngoại hạng Anh không muốn ban tổ chức giải đấu trì hoãn việc trừng phạt Man City ở mùa kế tiếp hoặc sau đó, mà phải thực hiện ngay trong mùa giải đang diễn ra.

Theo tờ Telegraph, một quan chức thuộc CLB ngoài nhóm "Big 6" đã nói: "Chúng tôi không vận động hành lang cho việc đó (Man City bị loại khỏi Ngoại hạng Anh), nhưng chúng tôi sẽ không phản đối việc trục xuất ngay nếu họ bị điều tra là có tội".

Trong khi đó Martin Lipton thì dẫn lời một quan chức, được cho là của một CLB cạnh tranh trực tiếp với Man City, nói: "Nếu kết quả điều tra chứng minh những cáo buộc là đúng thì Man City phải bị trừng phạt thích đáng, mà hình phạt thích đáng duy nhất là họ phải xuống hạng. Chúng ta đang nói về một thập kỷ bị cáo buộc gian lận và mọi người đều muốn Premier League làm điều công bằng".

Man City sẽ chỉ còn lại khoảng 2 tuần (đến ngày 23/2) để giải trình các cáo buộc từ ban tổ chức Ngoại hạng Anh. Nếu bị kết luận có sai phạm, đương kim vô địch của ngoại hạng Anh sẽ phải nhận án phạt rất nặng nề.

 

Kim Cuong
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại