Thứ hai, 29/11/2021 | 04:34
RSS

HLV Hải Phòng: 'Nếu đủ ngoại binh, HAGL không thể áp đặt lên chúng tôi được'

Thứ bảy, 03/04/2021, 15:35 (GMT+7)

Trả lời trong buổi họp báo sau trận thua trắng HAGL trên sân nhà, HLV Phạm Anh Tuấn của Hải Phòng tỏ ra vô cùng thất vọng.

Vòng 7 V.League trên sân nhà Lạch Tray, CLB Hải Phòng với lực lượng không phải là mạnh nhất khi thiếu vắng bộ đôi Diego và Jermie Lynch đã để thua trắng 0-2 trước HAGL của HLV Kitisak qua đó rơi xuống nhóm cuối của bảng xếp hạng đồng thời giúp đối thủ bảo vệ vững trắc ngôi đầu bảng sau vòng đấu thứ 7.

Trả lời trong buổi họp báo, HLV Phạm Anh Tuấn của Hải Phòng tỏ ra vô cùng thất vọng với trận thua này của các học trò, ông nói:

“Quả thực xét về lực lượng, HAGL tốt hơn. Họ có đầy đủ 3 ngoại binh còn ngược lại, chúng tôi chỉ có duy nhất Fagan trong đội hình thi đấu. Sự chênh lệch nhiều về con người tất yếu dẫn đến việc HAGL tấn công nhiều hơn, có cơ hội nhiều hơn”. Ông lý giải thêm: “Bất cứ HLV nào cũng muốn có những con người tốt nhất. Nếu đủ ngoại binh, HAGL không thể áp đặt lên chúng tôi được. Thêm vào đó, chúng tôi lại mắc sai lầm đáng tiếc dẫn đến bàn thua trước”.

HLV Phạm Anh Tuấn thất vọng với trận thua của đội nhà trước HAGL
HLV Phạm Anh Tuấn thất vọng với trận thua của đội nhà trước HAGL 

Thuyền trưởng của CLB Hải Phòng phân tích tiếp về trận thua của đội nhà: “Quả thực, HAGL là ứng viên sáng giá cho ngôi vô địch. Khi HAGL có bàn dẫn trước, họ kiểm soát thế trận và gây áp lực lên chúng tôi. HAGL quả thực là một đội bóng rất mạnh. Họ có những cầu thủ có trình độ. Cầu thủ của Hải Phòng đã làm hết sức, cố gắng thi đấu nhưng những sai lầm đáng tiếc đã khiến chúng tôi phải nhận bàn thua. Dẫu sao, đây vẫn là một trận đấu hay. Cầu thủ hai đội đều chơi nhiệt tình. Điều đó khiến cho khán giả cảm thấy hứng thú”.

Thất bại này đẩy Hải Phòng xuống vị trí thứ 9 trên BXH. Hiện tại, đội bóng đất Cảng có 9 điểm sau 7 trận đấu khiến cho mục tiêu nằm trong nhóm 6 đội đầu bảng sau giai đoạn 1 của họ đang dần trở nên mong manh hơn.

Ở vòng tiếp theo, Hải Phòng gặp đối thủ ngang cơ hiện cũng đang không có được phong độ rất không tốt là Thanh Hoá. Ông Phạm Anh Tuấn nhấn mạnh: “Đó là một trận đấu rất quan trọng. Sẽ rất nguy hiểm cho chúng tôi nếu không có kết quả tốt”.

Về phía HAGL đội bóng của bầu Đức vững vàng trên đỉnh bảng xếp hạng với chuỗi trận toàn thắng và sẽ làm khách của đội đang đứng ngay sau là SHB Đà Nẵng của HLV Lê Huỳnh Đức, một đối thủ rất khó chịu đối với Văn Toàn và các đồng đội.

Bảo Ngọc (T/H)
Theo Giáo dục & Thời đại