Thứ sáu, 30/10/2020 | 00:03
RSS

HLV Guardiola nói điều bất ngờ sau khi 'dâng' cup vô địch cho Liverpool

Thứ sáu, 26/06/2020, 10:41 (GMT+7)

Chelsea vượt qua Man City ở trận đấu muộn, điều này đồng nghĩa với việc các học trò của Pep Guardiola đã dâng cúp vô địch cho Liverpool.

Sự kiện:
Premier League

Với việc Liverpool đánh bại Crystal Palace ở loạt trận sớm, và Chelsea vượt qua Man City ở trận đấu muộn, thầy trò Jurgen Klopp vô địch giải bóng đá Ngoại hạng Anh năm nay sớm tới 7 vòng đấu. Việc bại trận trước Chelsea, các học trò của Pep Guardiola đã dâng cúp vô địch sớm cho đối thủ.

Đây là danh hiệu vô địch nước Anh thứ 20 của đội bóng đất cảnh, biến họ trở thành một trong những đội bóng giàu truyền thống nhất nước Anh ở thời điểm hiện tại. Lần cuối cùng Liverpool vô địch nước Anh đã diễn ra từ năm 1990, khi giải đấu này còn chưa đổi tên thành Ngoại hạng Anh (Premier League).

Đây là chức vô địch cực kì đáng nhớ và vô cùng đặc biệt của Liverpool, bởi cách mà họ thống trị trong toàn bộ mùa giải và giải đấu cũng suýt chút nữa bị hủy bỏ vì dịch covid-19 có dấu hiệu bùng phát trên toàn thế giới

HLV Guardiola khâm phục chức vô địch của Liverpool
HLV Guardiola khâm phục chức vô địch của Liverpool

HLV Man City Pep Guardiola khẳng định “Đoàn quân đỏ” quá xứng đáng lên ngôi ở mùa giải năm nay. Phát biểu sau trận Man City thua Chelsea 1-2, HLV Guardiola nói: “Họ vô cùng xứng đáng đăng quang. Liverpool đã có một mùa giải vô cùng đáng kinh ngạc”.

“Tôi chắc chắn sẽ có nhiều bài học từ Liverpool sau mùa giải này để nghiên cứu, và rất cần cải thiện lẫn thay đổi chiến lược của mình ở Man City trong mùa tới thì mới có thể bắt kịp lại đối thủ”, Guardiola nói.

Guardiola phân tích: “Chỉ cần nhìn vào 2 mùa giải gần đây khi Man City thống trị và vô địch. Như mùa 2017 - 2018 chúng tôi vô địch với kỷ lục 100 điểm và bỏ xa họ (Liverpool) tới 25 điểm.

Nhưng mùa tiếp theo, chúng tôi cũng vô địch thì  Liverpool đã rút ngắn khoảng cách vô cùng đáng kể (chỉ thua 1 điểm). Còn mùa này thì sao, họ vẫn tiến lên, vô địch và còn bỏ lại chúng tôi một quãng quá xa (hiện là 23 điểm)”.

“Liverpool đã tiếp tục tiến lên và liên tục cải thiện, còn chúng tôi thì rõ ràng đã thụt lùi lại. Tôi cần phải rút ra nhiều bài học nghiêm túc sau mùa giải này thì mới có thể đưa Man City trở lại cuộc cạnh tranh ngôi vô địch”, Guardiola kết luận.

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN