Chủ nhật, 07/08/2022 | 23:16
RSS

Văn Hậu tập buổi cuối trong màu áo Heerenveen, chờ 'chốt' tương lai

Thứ năm, 25/06/2020, 09:41 (GMT+7)

Hợp đồng của Văn Hậu với Heerenveen sẽ kết thúc vào ngày 30/6. Tuy nhiên, tới thời điểm này, Heerenveen vẫn chưa hề có động thái đàm phán tương lai với hảo thủ của Hà Nội FC.

Do ảnh hưởng của đại dịch covid-19 giải VĐQG Hà Lan đã kết thúc sớm vào tháng 4 năm nay. Dẫu vậy, thời gian qua CLB Heerenveen vẫn tập trung các cầu thủ để tập luyện.

Kể từ hôm nay (25/6), toàn đội Heerenveen sẽ dừng việc tập luyện để các cầu thủ nghỉ Hè trước khi tập trung trở lại vào vài tháng 7 để chuẩn bị cho mùa giới tới.

Hợp đồng của Văn Hậu với Heerenveen sẽ kết thúc vào ngày 30/6. Tuy nhiên, tới thời điểm này, Heerenveen vẫn chưa hề có động thái đàm phán tương lai với Văn Hậu.

Trong khi đó Heerenveen chốt tương lai của khá nhiều cầu thủ. Cụ thể đội bóng Hà Lan vừa thông báo không gia hạn hợp đồng cho mượn với Halilovic và Botman.Bên cạnh đó, hàng loạt cầu thủ khác phải rời khỏi Heerenveen như Daniel Hoegh, Ricardo van Rhijn, Bruijn hay Odgaard.

Đoàn Văn Hậu tập buổi cuối cùng trong màu áo Heerenveen
Đoàn Văn Hậu tập buổi cuối cùng trong màu áo Heerenveen

Cách đây ít ngày, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Thể thao Hà Nội T&T Võ Lê Trung xác nhận SC Heerenveen chưa có bất cứ lời đề nghị chính thức nào về việc gia hạn hợp đồng mượn Đoàn Văn Hậu.

Gia nhập SC Heerenveen từ tháng 9/2019, Văn Hậu chỉ được thi đấu 4 phút cho đội 1 tại Cúp QG Hà Lan, còn lại chủ yếu ngồi dự bị ở đội một và thi đấu cho đội trẻ Jong Heerenveen.

Dù nỗ lực tập luyện và có sự tiến bộ đáng kể về thể lực, thể hình cùng khả năng giao tiếp nhưng chừng đó là chưa đủ để hậu vệ của Hà Nội FC bám trụ lại Heerenveen.

Các chuyên gia cho rằng việc Văn Hậu thất bại tại Heerenveen còn xuất phát từ nhiều yếu tố khác khác.

Một cầu thủ với thể trạng của người Châu Á không thể so bì với cầu thủ Châu Âu. Những cầu thủ bản địa của SC Heerenveen không chỉ có chuyên môn, sức mạnh, sức bền tốt, thể hình cao lớn, họ còn có kỹ năng sống trong môi trường chuyên nghiệp từ nhỏ.

Sự khác biệt giữa môi trường tại Việt Nam và Hà Lan khiến Đoàn Văn Hậu không thể bắt nhịp với các đồng đội. HLV Johnny Jansen nhìn ra điều này và không dám tin dùng hậu vệ tài năng của Hà Nội FC.

Ngoài ra yếu tố tài chính cũng là nguyên nhân khiến SC Heerenveen gia hạn hợp đồng với Đoàn Văn Hậu, bởi đội bóng đang gặp khó khăn về tài chính bởi ảnh hưởng của dịch Covid-19 trong khi mức lương của Văn Hậu thuộc dạng cao của đội bóng.

Bảo Ngọc (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN