Chủ nhật, 27/09/2020 | 10:25
RSS

HLV Chung Hae Seong: '2 tuần vừa qua cũng hơi buồn'

Thứ năm, 13/08/2020, 14:42 (GMT+7)

Mới đây, HLV người Hàn Quốc HLV Chung Hae Seong lần đầu chia sẻ với giới truyền thông sau khi tái hợp với CLB TP.HCM.

Sự kiện:
V.League 2020

Như Tin tức thể thao đã đưa, vào lúc 9h30 sáng ngày 11/8, HLV Chung Hae Seong cùng ban lãnh đạo CLB TP.HCM đã họp bàn về một số điều khoản mới. Theo đó, chiến lược gia người Hàn Quốc sẽ trở lại ghế HLV trưởng đội bóng Sài thành từ ngày 12/8.

Trước đó, HLV Chung Hae Seong đã nói lời từ chức sau trận thua Hà Nội FC ở vòng 11 giải bóng đá V.League. Phía CLB TPHCM đã liên hệ mới là ông Ailton Silva, nhà cầm quân người Brazil. Tuy nhiên vị chiến lược gia này không thể tới Việt Nam do ảnh hưởng của dịch bệnh.

Bên cạnh đó, Chủ tịch kiêm HLV tạm quyền Nguyễn Hữu Thắng không muốn nhận trách nhiệm dẫn dắt đội bóng với mục tiêu vô địch. Chia sẻ về việc bất ngờ tái hợp với CLB TP.HCM, HLV Chung Hae Seong nói trên trang Zing:

"Sự nghiệp của tôi kéo dài khoảng 35 năm rồi. Mỗi nước có văn hóa khác nhau. Khi làm HLV ở HAGL và CLB TP.HCM, tôi có nhiều ngày vui nhưng cũng có những lúc buồn. 2 tuần vừa qua, thật lòng là cũng hơi buồn.

Tôi cũng muốn chia sẻ thêm với các lãnh đạo là khi có HLV trưởng, thì hãy để họ quyết định hết. Vì HLV trưởng chịu trách nhiệm về thành tích không tốt của đội, khi phải nghe người này người kia, đó không còn là HLV trưởng nữa. Nhiều HLV không chấp nhận được việc họ không có toàn quyền quyết định, phải nghe người khác chỉ đạo nhưng khi thành tích kém, họ là người ra đi".

HLV Chung Hae Seong lần đầu lên tiếng
HLV Chung Hae Seong tái hợp cùng CLB.TP HCM

"Về trường hợp của tôi, lãnh đạo cũng chia sẻ lý do đặc biệt khi mời tôi làm giám đốc kỹ thuật. Họ thấy tôi có nhiều áp lực sau trận gặp CLB Hà Nội, sợ tôi gặp vấn đề về sức khỏe HLV trưởng luôn có áp lực. Kết quả tốt hay không tốt đều có áp lực. Tôi cũng cảm ơn ban lãnh đạo, nhưng chỉ muốn làm HLV trưởng. Ở bất cứ nước nào, Hàn Quốc hay Việt Nam tôi đều muốn như vậy.

Mục tiêu của tôi lúc này là cải thiện tâm lý, tinh thần của học trò. Đó là điều quan trọng nhất. Trong 2 tuần qua, chúng tôi đều cảm thấy khó khăn vì tâm lý nặng nề.

Khi họp với lãnh đạo, tôi cũng nói về điều này. Đầu tiên, tôi phải kiểm soát tâm lý và tinh thần của họ. May mắn là V.League vẫn chưa đá lại, và chúng tôi vẫn còn thời gian. Chuyên môn là quan trọng. Khi tôi và các trợ lý chuẩn bị giáo án tập luyện, chiến thuật tốt mà các cầu thủ không thoải mái thì cũng rất khó. Tinh thần thoải mái thì thi đấu sẽ tốt. Khi đạt được điều đó, tôi mới tính tới yếu tố chuyên môn", ông Chung nói thêm.

Mới đây, 14 đội bóng V.League và 12 đội bóng ở giải hạng Nhất Quốc gia đều đã nhận được công văn của VPF về các kịch bản tổ chức giải đấu trong giai đoạn hiện tại. Về cơ bản, có 2 phương án chính được đưa ra, các CLB chính là người có quyền định đoạt.

Phương án 1 (nếu dịch bệnh được kiểm soát vào giữa tháng 8), các giải đấu chuyên nghiệp trở lại vào ngày 5/9, bắt đầu bằng các trận đấu còn lại ở Cúp Quốc gia. Vòng tứ kết sẽ đá vào ngày 5,6/9, vòng bán kết vào ngày 1/11 và trận chung kết ngày 13/12.

V.League sẽ quay trở lại với vòng đấu thứ 12 vào ngày 12/9. Nhóm A gồm 8 đội dẫn đầu sẽ kết thúc giải đấu vào ngày 8/12. Trong khi đó, nhóm B sẽ kết thúc giải vào ngày 31/10. Giải hạng Nhất sẽ thi đấu từ ngày 11/9 đến ngày 31/10.

Phương án 2 (dịch bệnh được kiểm soát vào cuối tháng 8), Cúp Quốc gia sẽ trở lại ngày 12,13/9 với vòng tứ kết, bán kết ngày 19/9 và trận chung kết diễn ra ngày 23/12. Giải hạng Nhất Quốc gia tái khởi tranh ngày 25/9 và kết thúc vào ngày 29/11.

Với V.League, vòng 12 sẽ bắt đầu ngày 18/10. Nhóm B với 6 đội xếp cuối kết thúc giải ngày 12/12, nhóm A đua vô địch kết thúc giải ngày 19/12. Một số điều kiện về công tác tổ chức thi đấu sẽ còn phụ thuộc vào diễn biến dịch covid-19 được cập nhật liên tục.

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN