Chủ nhật, 28/11/2021 | 06:44
RSS

HLV Chu Đình Nghiêm tiết lộ lý do từ chối nhiều đội bóng để dẫn dắt Hải Phòng

Thứ tư, 20/10/2021, 09:41 (GMT+7)

“Rất nhiều CLB có đánh tiếng mời tôi, nhưng Hải Phòng là đội bóng có chủ tịch mới, có quan điểm triết lý xây dựng đội bóng sang trang mới. Đồng thời, sự cuồng nhiệt của người hâm mộ nơi đây tương đồng với tính cách của tôi”, ông Chu Đình Nghiêm chia sẻ.

Ít ngày sau khi đồng ý dẫn dắt Hải Phòng, mới đây HLV Chu Đình Nghiêm đã có những chia sẻ chính thức đầu tiên về quyết định của mình: “Rất nhiều CLB có đánh tiếng mời tôi, nhưng Hải  Phòng là đội bóng có chủ tịch mới, có quan điểm triết lý xây dựng đội bóng sang trang mới. Đồng thời, sự cuồng nhiệt của người hâm mộ nơi đây tương đồng với tính cách của tôi. Tôi cũng muốn thử thách bản thân cho Hải Phòng.

Đội bóng Hải Phòng muốn một lộ trình để cho tôi xây dựng đội bóng có lối chơi, có bản sắc riêng, có đặt mục tiêu qua từng năm.Trong thời gian tới, tôi muốn những cầu thủ hiện tại và những cầu thủ mới đặt sự máu lửa, nhiệt huyết của người Hải Phòng, cố gắng vì màu cờ sắc áo.

Trong thời gian một đến hai tuần tới đây, chắc chắn BHL phải tìm và bổ sung lực lượng để phù hợp với ý đồ chiến thuật và tiêu chí do CLB đặt ra.”

HLV Chu Đình Nghiêm từng gắn bó nhiều năm với Hà Nội FC, giúp đội bóng này iành 3 chức vô địch V.League các năm 2016, 2018 và 2019. Ngoài ra, nhà cầm quân người Thanh Hóa cũng 2 lần đăng quang Cup Quốc gia và 3 lần giành Siêu Cup Quốc gia.

HLV Chu Đình Nghiêm từ chối nhiều đội bóng để dẫn dắt Hải Phòng FC
HLV Chu Đình Nghiêm từ chối nhiều đội bóng để dẫn dắt Hải Phòng FC

Liên quan tới nhân sự của đội bóng đất Cảng. Có tới 15-16 cầu thủ đã hết hợp đồng với Hải Phòng FC, trở thành cầu thủ tự do sau ngày 30/9 vừa qua. 

Có thể kể đến những trường hợp như Phạm Mạnh Hùng, tiền vệ Lê Thế Cường, Nguyễn Văn Hạnh, Tuấn Tú, Hữu Phúc, Lâm Quí, Hữu Khôi, Thành Đồng..., cầu thủ Việt kiều Martin Lo, Adriano Schmidt và bộ ba ngoại binh Diego Fagan, Mpande Joseph, Jermie Lynch.

Vừa qua có nguồn tin khẳng định tiền đạo Jermie Lynch đã cập bên T.Bình Định ở mùa giải mới. Tuy nhiên, trao đổi với Dân Việt, Chủ tịch CLB Hải Phòng Văn Trần Hoàn nói: "Jermie Lynch chưa chính thức ký hợp đồng với bất kỳ đội nào cả.

Khoảng cuối tháng 10, Jermie Lynch, Diego Fagan, Mpande Joseph sẽ trở lại Việt Nam Nếu họ tiếp tục có nhu cầu cống hiến cho bóng đá Hải Phòng, chúng tôi sẽ đàm phán hợp đồng mới".

Bầu Hoàn cũng tiết lộ đội bóng đang đàm phán với Nguyễn Hải Huy, Trịnh Hoa Hùng và sẽ có kết quả trong ít ngày tới. Đội bóng đất Cảng đã giải quyết xong vấn đề lùm xùm với ngoại binh Mpande, đồng thời được Cục Thuế Hải Phòng cho giãn khoản nợ thuế 17,7 tỉ đồng, gần như chắc chắn CLB Hải Phòng sẽ được cấp phép tham dự V.League 2022.

Ở cuộc họp mới đây, Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đã đưa ra đề xuất với Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) cùng đại diện các CLB về kế hoạch tổ chức mùa giải sang năm. Cụ thể, VPF kiến nghị 2 phương án tổ chức cho V.League bao gồm lịch trình 20 vòng đấu và 26 vòng đấu (chưa bao gồm thời gian tổ chức cúp Quốc Gia).

Với phương án 26 vòng đấu, V.League 2022 sẽ trở lại với thể thức thi đấu lượt đi lượt về như những mùa giải trước năm 2020, và dự kiến sẽ diễn ra trong khoảng 140 ngày (gần 5 tháng).

Trong khi đó, phương án 20 vòng đấu, vốn được sử dụng trong 2 mùa giải gần đây trong bối cảnh giải VĐQG bị chia cắt thành 2 giai đoạn bởi dịch COVID-19, cũng đã được nhắc đến. Theo đó, giai đoạn 1 sẽ diễn ra trong 13 vòng đấu đầu tiên để xác định 2 nhóm "Tranh vô địch" và "Tranh vé xuống hạng".

Suất xuống hạng cùng chức vô địch sẽ được quyết định trong 7 vòng tiếp theo của giai đoạn 2. Phương án 20 vòng sẽ kéo dài trong khoảng gần 4 tháng (110 ngày). Hiện đại diện các câu lạc bộ và VPF sẽ tiếp tục bàn bạc và đi tới thống nhất phương án tổ chức V.League 2022 trong thời gian tới.

Hung Nguyen
Theo Giáo dục & Thời đại