Thứ hai, 24/02/2020 | 16:36
RSS

HLV Campuchia đánh giá cao tài năng của tiền đạo Công Phượng

05-09-2017 06:40:02

Trái với những lời phát biểu có phần kiêu ngạo tại SEA Games 29, HLV Campuchia tỏ ra khá khiêm tốn và đánh giá cao tiền đạo trẻ Công Phượng.

Sáng qua (4/9) tại khách sạn Phnom Penh (Campuchia) đã diễn ra buổi họp báo trước trận đấu giữa Campuchia và Việt Nam, trận đấu thuộc khuôn khổ lượt trận 3, vòng loại cuối Asian Cup 2019.

Trả lời buổi họp, HLV Mai Đức Chung tỏ ra khiêm tốn đồng thời đặt mục tiêu dành chiến thắng trong trận đấu với đội chủ nhà: "Trước hết xin thay mặt ĐTVN, tôi xin chào phóng viên Campuchia và các phóng viên Việt Nam. Thực tế thì tôi đánh giá rất cao đội Campuchia, đội bạn đã từng thắng Afghanistan. Tôi mới nhận đội tuyển được vài ngày nhưng tinh thần đội tuyển hiện nay rất tốt.

Tại SEA Games vừa rồi, Việt Nam và Cambodia đều thi đấu không thành công. Tuy nhiên, đó là những đội bóng trẻ và họ còn cả tương lai và các cầu thủ trẻ của chúng tôi đã bỏ lại thất bại ở phía sau. Cơ hội của hai đội là 50-50 nhưng chúng tôi sẽ cố gắng để có kết quả tốt vào trận đấu ngày mai".

Công Phượng được đặt rất nhiều kỳ vọng ở trận đấu giữa Campuchia và Việt Nam. Ảnh: Thể thao văn hóa

Trong khi đó HLV Campuchia tỏ ra thận trọng và đánh giá cao tiền đạo Công Phượng của đội tuyển Việt Nam: "Tôi không muốn so sánh Công Phượng và Chan Vathanaka vì họ đều là những cầu thủ trẻ. Tất nhiên, trong khu vực ĐNÁ thì họ là những cầu thủ tốt.

Tôi muốn dùng từ "tốt" thôi, vì thầy không thể khen trò một cách quá lộ liễu. Messi là thiên tài và thế giới chỉ có một, anh ấy là người được tạo ra bởi Chúa Trời. Tôi không muốn những sự so sánh làm các cầu thủ mất tập trung trước trận đấu".

"Đội tuyển chúng tôi kết hợp những cầu thủ có kinh nghiệm và các cầu thủ đã tham dự SEA Games vừa qua. Mặt dù Việt Nam vừa mới thay đổi HLV nhưng họ vẫn là đội bóng mạnh, mục tiêu của chúng tôi ở trận đấu ngày mai là có điểm.

Campuchia đã từng có những kết quả thành công trước Afghanistan và Trung Quốc nên việc chúng tôi tự tin trước trận đấu này là điều hoàn toàn có cơ sở. Tôi hi vọng ngày mai các cổ động viên sẽ tới sân và tạo nên một không khí sôi động".

Trận đấu giữa Campuchia và Việt Nam  sẽ diễn ra vào lúc 18h30 tối nay 5/9.

Đội tuyển Việt Nam gặp khó tại Campuchia. Nguồn: VFF Channel

Nguyễn Hưng
Theo Đời sống Plus/GĐVN