Thứ ba, 20/10/2020 | 09:29
RSS

Hình ảnh vợ Đường 'Nhuệ' cùng nhóm cán bộ Thái Bình tại tòa

Thứ sáu, 18/09/2020, 11:17 (GMT+7)

Sáng 18/9, TAND tỉnh Thái Bình mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ" trong đấu giá đất tại TP Thái Bình, tỉnh Thái Bình. Trong số các bị cáo có Nguyễn Thị Dương, vợ Đường Nhuệ.

Sự kiện:
Đường Nhuệ

Báo giao thông đưa tin, sáng nay (18/9), TAND tỉnh Thái Bình xét xử Nguyễn Thị Dương (40 tuổi, vợ của Nguyễn Xuân Đường, tức Đường "Nhuệ") và nhóm cán bộ ở Thái Bình về tội "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ".

Nhóm bị cáo hầu tòa cùng Dương gồm: Phạm Văn Hiệp (Giám đốc Trung tâm dịch vụ đấu giá tài sản thuộc Sở Tư pháp Thái Bình), Vũ Gia Thành (đấu giá viên trung tâm này), Trịnh Thị Minh Thúy (Trưởng phòng của Trung tâm Phát triển quỹ đất và kỹ thuật tài nguyên, Sở Tài nguyên và môi trường Thái Bình) và Hà Văn Dũng (nhân viên trung tâm này). Phiên tòa diễn ra trong một ngày, do thẩm phán Nguyễn Thị Thanh Bình làm chủ tọa. 

Từ sáng sớm, Công an tỉnh Thái Bình huy động khoảng 40 cảnh sát đến đảm bảo an ninh. Lực lượng chức năng yêu cầu người đến tòa khai báo y tế. Chỉ những trường hợp có giấy triệu tập được vào dự khán. Phóng viên theo dõi phiên xử qua màn hình tivi.

Tại phiên tòa này, Nguyễn Xuân Đường và 2 đàn em là Đào Văn Bằng, Phạm Xuân Hòa có mặt với vai trò người có quyền và nghĩa vụ liên quan.

Hình ảnh của vợ Đường Nhuệ cùng nhóm cán bộ Thái Bình tại tòa
Nhóm đối tượng tại tòa. Ảnh: NLĐ

Theo cáo trạng của VKSND tỉnh Thái Bình, trong buổi đấu giá quyền sử dụng đất lô số 09, khu dân cư phường Bồ Xuyên, TP Thái Bình diễn ra ngày 20/12/2019 tại Trung tâm dịch vụ đấu giá do Vũ Gia Thành là Đấu giá viên được giao điều hành cuộc đấu giá, Trịnh Thị Minh Thủy và Hà Văn Dũng là người giám sát, Nguyễn Thị Ngấn là thư ký, kết quả anh Vũ Thành Đạt là người trúng đấu giá; bà Nguyễn Thị Hạnh là người nhờ Nguyễn Thị Dương đấu giá hộ nhưng không trúng do phiếu trả giá không hợp lệ. Vợ Đường "Nhuệ" đã nhờ các bị cáo Phạm Văn Hiệp, Vũ Gia Thành, Trịnh Thị Minh Thúy, Hà Văn Dũng giúp đỡ để bà Hạnh được trúng đấu giá.

Mặc dù biết thay đổi kết quả trúng đấu giá từ anh Đạt sang cho bà Nguyễn Thị Hạnh là vi phạm quy định của Luật Đấu giá tài sản, gây thiệt hại đến quyền, lợi ích hợp pháp của anh Đạt và ảnh hưởng xấu đến uy tín của cơ quan Nhà nước, Phạm Văn Hiệp do nể nang vợ Đường "Nhuệ", đã nhận bà Hạnh là người nhà và nói với các bị can khác giúp đỡ bà Hạnh. Vũ Gia Thành, Trịnh Thị Minh Thúy, Hà Văn Dũng do nể nang Phạm Văn Hiệp nên đã đồng ý giúp bà Hạnh.

Khi được Vũ Gia Thành bảo anh Đạt phải đồng ý thì mới giúp được, Nguyễn Thị Dương đã có hành vi đánh, đe dọa, ép anh Đạt từ bỏ kết quả trúng đấu giá, tạo điều kiện giúp sức cho các bị can có chức vụ, quyền hạn làm trái công vụ. Cụ thể, Dương đã gọi chồng là Đường "Nhuệ" và những người làm thuê cho Dương là Phạm Xuân Hòa, Đào Văn Bằng, Nguyễn Đức Huy đi tìm, đe dọa và đánh, buộc anh Đạt phải nhường lại lô đất đã trúng đấu giá.

Khi Dương dẫn anh Đạt đến phòng đấu giá để anh Đạt nói đồng ý bà Hạnh là người trúng đấu giá, các bị can Thành, Thuý, Dũng đã thay đổi kết quả trúng đấu giá lô đất trên từ anh Đạt sang bà Hạnh và cho bà Hạnh viết lại phiếu trả giá.

Cùng ngày 20/12/2019, Phạm Văn Hiệp ký Thông báo kết quả trúng đấu giá, trong đó thông báo bà Nguyễn Thị Hạnh là người trúng đấu giá lô đất số 09. Ngày 27/2/2020, bà Nguyễn Thị Hạnh đã được UBND TP Thái Bình cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lô đất nói trên.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN