Thứ ba, 06/12/2022 | 15:19
RSS

Hiệu trưởng lên tiếng về việc học sinh phải ngồi học tạm bợ bên nắp cống

Thứ tư, 26/10/2022, 06:45 (GMT+7)

Hiệu trưởng Trường THCS ở TP HCM đã lên tiếng xác nhận thông tin học sinh 2 lớp của trường này phải học lưu động như trên mạng xã hội đăng tải.

Sự kiện:
TP.HCM

Hiệu trưởng trường THCS ở TP HCM lên tiếng về việc học sinh phải ngồi học tạm bợ bên nắp cống

 Trường THCS Nguyễn Thị Thập (quận 1, TP HCM). Ảnh: Báo Lao động thủ đô

Trao đổi với Báo Lao động thủ đô ngày 2/10, Hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Thị Thập (quận 1, TP HCM) Phạm Ngọc Nhi xác nhận có tình trạng học sinh của trường (lớp 8A1, 8A2) đang học ở phòng học tạm như mạng xã hội phản ánh.

Theo bà Nhi, nguyên nhân dẫn đến việc này là do trường quá tải, không đủ phòng học cho tất cả học sinh. Tuy nhiên, đây là những phòng học tạm cho học sinh 2 lớp này, không được xây kiên cố chứ không phải học sinh 2 lớp này phải ngồi học tạm bợ. Ban đại diện cha mẹ học sinh trường đã vận động xã hội hóa để "tân trang" lại phòng học cho tươm tất như gắn máy lạnh, lát sàn nhà, làm cửa...

Vừa qua, Trưởng ban đại diện cha mẹ học sinh lớp 8A1, 8A2 cùng với Ban đại diện cha mẹ học sinh Trường THCS Nguyễn Thị Thập vào khảo sát để thống nhất vị trí gắn máy lạnh, chọn loại sàn nhà... Sau khi thống nhất phương án, Trưởng ban đại diện đăng thông tin trong nhóm lớp và phụ huynh trong nhóm đã lấy ảnh để đăng tải trên facebook.

Hiệu trưởng trường THCS ở TP HCM lên tiếng về việc học sinh phải ngồi học tạm bợ bên nắp cống

Hiệu trưởng trường THCS ở TP HCM lên tiếng về việc học sinh phải ngồi học tạm bợ bên nắp cống

Học sinh học tại phòng tạm bợ được đăng tải trên mạng xã hội. Ảnh: FB

Hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Thị Thập cũng thông tin thêm, hiện tại, các lớp học đã ổn định, học sinh học tại phòng cố định. Chỉ những ngày có môn kỹ năng, tin học hay thể dục... học sinh mới di chuyển tới phòng tin học, sân thể dục để học.

Hiện trường đang có dự án xây thêm 15 phòng học, tuy nhiên, trong thời gian chờ các phòng học này được xây dựng, nhà trường làm thêm 2 lớp học tạm để cho học sinh lớp 8A1 và 8A2 học.

Trong khi đó, trao đổi với Báo Dân Việt, ông Đạo Thanh Tận - Trưởng ban đại diện cha mẹ học sinh trường THCS Nguyễn Thị Thập cho biết, khu vực nắp cống kế bên lớp học sẽ được lót gạch phủ kín; gắn cửa lớp... để đảm bảo cơ sở vật chất tốt nhất cho học sinh học trong thời gian tới.

Hiệu trưởng trường THCS ở TP HCM lên tiếng về việc học sinh phải ngồi học tạm bợ bên nắp cống

Nhà trường sửa chữa, cải tạo lớp học. Ảnh: Báo Lao động thủ đô

Trước đó, tối 24/10, một tài khoản mạng xã hội có tên H.M.C đăng tải bài viết với nội dung phản ánh việc học sinh lớp 8A2, 8A1 THCS Nguyễn Thị Thập phải học lưu động, phải thường xuyên phải lang thang ngoài sân trường đi tìm chỗ học. Thậm chí các em phải học trong nhà kho, ở căn tin, ngoài bãi xe, ngoài nhà xe... không quạt.

Các em phải học giữa không gian loãng, thầy cô giải bài không nghe, phải ngồi bàn ghế căn tin học nên phải quẹo đầu bẻ cổ hướng về phía thầy cô nghe giảng. Phía nhà trường đã dùng tôn và ván ép đóng tạm bợ sát hàng rào trường, khu vực cống rãnh làm lớp học cho các em.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại