Thứ ba, 01/12/2020 | 03:04
RSS

Hiến máu nhân đạo 'Một giọt máu - Một cuộc đời' tại Đại học FPT Hà Nội - Trao yêu thương chia sẻ sự sống

Thứ hai, 09/11/2020, 09:55 (GMT+7)

Vừa qua, vào ngày 03-04/11/2020, CLB Vì cộng đồng iGo - trực thuộc trường ĐH FPT kết hợp cùng Viện huyết học - Truyền máu trung ương và công ty Quà tặng Hoa Bảo đã tổ chức chương trình hiến máu nhân đạo 2020 với tên gọi 'Một giọt máu - một cuộc đời'.

Tại đây, sáng 03/11/2020 chương trình đã chính thức được khai mạc với những tiết mục văn nghệ đặc sắc và màn phát biểu của những đơn vị đồng hành. Qua hai ngày hưởng ứng (03-04/11/2020), Ngày hội Hiến máu tình nguyện ĐH FPT đã thu hút được gần 700 người đến tham gia hiến máu, thu về hàng trăm đơn vị máu. 

Hiến máu nhân đạo Một giọt máu - Một cuộc đời tại Đại học FPT Hà Nội - Trao yêu thương chia sẻ sự sống

Mặc dù Ngày hội hiến máu diễn ra trong thời gian trùng lặp với lịch học của các bạn sinh viên nhưng vẫn thu hút được rất đông số lượng các bạn tham gia, các bạn đều sắp xếp và cố gắng tham gia vào hoạt động thiện nguyện này. Đợt hiến máu tình nguyện “Một giọt máu - Một cuộc đời” không chỉ thu hút đông đảo sinh viên tham gia còn có các cán bộ, giảng viên cùng tất cả những ai đang làm việc tại nhà trường đều hưởng ứng và quan tâm.

Đặc biệt còn có những bạn học viên sinh viên dù chưa đủ tuổi, đủ cân nặng để hiến máu nhưng vẫn hào hứng viết đơn tình nguyện hiến máu mong muốn giúp đỡ người bệnh. Điều đó cho thấy tinh thần trách nhiệm cao, luôn sẵn sàng sẻ chia với cộng đồng của những người tham gia hiến máu. 

 

Hiến máu nhân đạo Một giọt máu - Một cuộc đời tại Đại học FPT Hà Nội - Trao yêu thương chia sẻ sự sống

Hiến máu nhân đạo Một giọt máu - Một cuộc đời tại Đại học FPT Hà Nội - Trao yêu thương chia sẻ sự sống

Với thông điệp ý nghĩa "Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại", các bạn sinh viên ĐH FPT tin rằng sự chung tay góp sức của các bạn không chỉ đơn thuần giúp các bệnh nhân cần truyền máu mà còn góp phần lan tỏa tinh thần lạc quan, giữ vững niềm tin vào tương lai tươi sáng gửi tới các bệnh nhân trong quá trình điều trị. 

Hiến Máu 2021 hứa hẹn sẽ để lại nhiều ấn tượng hơn nữa. Hẹn gặp lại!
  

Nguyệt Hà
Theo Đời sống Plus/GĐVN