Thứ bảy, 29/01/2022 | 19:44
RSS

Sinh viên ĐH FPT háo hức chờ đón ngày hội hiến máu 'Vòng tay ấm 11'

Thứ hai, 02/11/2020, 09:20 (GMT+7)

Ngày 28/10 vừa qua, trên fanpage CLB Vì cộng đồng iGo - trực thuộc trường ĐH FPT kết hợp cùng Viện huyết học - Truyền máu trung ương và công ty Quà tặng Hoa Bảo đã chính thức khởi chạy chương trình hiến máu nhân đạo 2020 với tên gọi 'Vòng tay ấm 11'.

Ngày 28/10 vừa qua, trên fanpage CLB Vì cộng đồng iGo - trực thuộc trường ĐH FPT kết hợp cùng Viện huyết học - Truyền máu trung ương và công ty Quà tặng Hoa Bảo đã chính thức khởi chạy chương trình hiến máu nhân đạo 2020 với tên gọi "Vòng tay ấm 11". Đây là một hoạt động thiết thực nằm trong chuỗi sự kiện của dự án gây quỹ "Áo ấm Hà Giang 5" của các bạn sinh viên trường ĐH FPT.

Nhận thức được tầm quan trọng của hoạt động hiến máu tình nguyện nhằm cứu giúp những người gặp tai nạn rủi ro, bệnh nhân mắc các bệnh về máu, bệnh nhân phải phẫu thuật truyền máu, cùng với đó là tình hình covid-19 số lượng người tham gia hiến máu đã giảm đi rất nhiều,... CLB Vì cộng đồng iGo đã phối hợp với Viện huyết học – Truyền máu Trung ương tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện “Vòng tay ấm 11” năm 2020. Đây là một hoạt động thiết thực nằm trong chuỗi sự kiện của dự án gây quỹ "Áo ấm Hà Giang 5" của các bạn sinh viên trường ĐH FPT. BTC nói riêng và sinh viên ĐH FPT nói chung đều nhiệt liệt hưởng ứng tình nguyện đăng ký tham gia chương trình đầy ý nghĩa này.

Sinh viên ĐH FPT háo hức chờ đón ngày hội hiến máu Vòng tay ấm 11

Với phương châm “Một giọt máu cho đi – Một cuộc đời ở lại” các bạn sinh viên ĐH FPT dù là lần đầu tiên hay đã từng hiến máu đều vô cùng háo hức và mong đợi được sẻ chia những giọt máu của mình. Vào ngày 03 và 04 tháng 11 năm 2020, chương trình sẽ chính thức được diễn ra tại sảnh Beta - trực thuộc trường ĐH FPT.

Sinh viên ĐH FPT háo hức chờ đón ngày hội hiến máu Vòng tay ấm 11

Các bạn sinh viên CLB Vì cộng đồng iGo tổ chức chương trình “Vòng tay ấm 11” với mong muốn góp phần mang đến niềm tin, tiếp thêm tinh thần lạc quan cho các bệnh nhân cần truyền máu trong cộng đồng đặc biệt là khi sự ảnh hưởng của dịch Covid 19 vẫn chưa có dấu hiệu chấm dứt. Với thông điệp ý nghĩa "Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại", các bạn sinh viên ĐH FPT tin rằng sự chung tay góp sức của các bạn không chỉ đơn thuần giúp các bệnh nhân cần truyền máu mà còn góp phần lan tỏa tinh thần lạc quan, giữ vững niềm tin vào tương lai tươi sáng gửi tới các bệnh nhân trong quá trình điều trị.

"Vòng tay ấm 11" là dịp để sinh viên ĐH FPT nói riêng và mọi người nói chung, có cơ hội được sẻ chia, chung sức vì cộng đồng, góp phần tôn vinh và phát huy những giá trị nhân văn cao đẹp của dân tộc. Trên thực tế, ngoài việc chung tay góp sức cùng cộng đồng khi trao những giọt máu quý giá cho người bệnh, bản thân người trao tặng máu cũng có những lợi ích rất lớn từ việc hiến máu đem lại mà không phải ai cũng biết.

Hiến máu đúng cách sẽ giúp sức khỏe chúng ta tăng lên rất nhiều như loại bỏ lượng sắt thừa trong cơ thể, giúp giảm nguy cơ bị một số bệnh mãn tính; sau khi hiến máu, cơ thể sản sinh lượng máu mới, các thành phần trong máu được tái tạo và trẻ hóa, có sức đề kháng, giảm nguy cơ mắc bệnh. Mọi sự quan tâm về chương trình có thể tìm hiểu chi tiết qua fanpage iGo Club: https://www.facebook.com/iGoClub .

N.H
Theo Đời sống Plus/GĐVN