Thứ ba, 18/06/2024 | 14:27
RSS

Xót xa hình ảnh cụ bà ngồi co ro xin tiền mua thuốc cho chồng

Thứ bảy, 10/10/2020, 10:57 (GMT+7)

Hình ảnh cụ bà ngồi co ro trong đêm mưa lớn xin tiền mua thuốc cho chồng ở ngã tư Diêu Trì đã khiến cho dân tình không khỏi xót xa.

Sự kiện:
Bình Định

Mới đây, hình ảnh một cụ bà giữa đêm mưa bão mặc áo mưa ngồi co ro bên đường cố gắng xin tiền để mua thuốc cho chồng đã được đăng tải và lan truyền với tốc độ chóng mặt trên mạng xã hội Theo đó, cộng đồng mạng đã không khỏi xót xa khi được nghe bà chia sẻ về hoàn cảnh của đôi vợ chồng tuổi cao sức yếu này.  


Hình ảnh cụ bà ngồi co ro bên đường, xin tiền mua thuốc cho chồng khiến nhiều người xót xa. Ảnh: FB L.C

Cụ thể, theo lời kể của người đăng tải bài viết, khi đang chạy ngang qua ngã tư Diêu Trì (Bình Định) thì bắt gặp một cụ bà ngồi co ro, không có ai bên cạnh. Sau đó, người này đã chủ động hỏi thăm và mong muốn đưa bà cụ về nhà nhưng cụ bà lại từ chối và kêu nhà xa, hơn nữa cụ bà vẫn muốn ngồi đây ráng xin thêm ít tiền về lo thuốc thang cho ông.  

Bài viết về hình ảnh cụ bà ngồi co ro trong đêm mưa lớn được chia sẻ với tốc độ chóng mặt trên mạng xã hội
Bài viết về hình ảnh cụ bà ngồi co ro trong đêm mưa lớn được chia sẻ với tốc độ chóng mặt trên mạng xã hội. Ảnh: FB L.C

Được biết, nhiều người xung quanh biết được hoàn cảnh chua xót ấy đã hỗ trợ chút tiền và cả chiếc bánh bao để bà ăn lót dạ. Thế nhưng, cụ lại không ăn mà cẩn thận gói ghém, cuộn vào trên tay để đem về cho chồng. Chính điều này đã khiến nhiều người xúc động nghẹn ngào.

Cụ bà cầm chiếc bánh bao được tặng cẩn thận trên tay để đem về cho chồng.
Cụ bà cầm chiếc bánh bao được tặng cẩn thận trên tay để đem về cho chồng. Ảnh: FB L.C 

Ngay khi bài viết được đăng tải trên mạng xã hội đã thu hút sự quan tâm và bình luận không ngớt từ cộng đồng mạng. Có không ít ý kiến bày tỏ sự xót thương, ngậm ngùi cho số phận và hoàn cảnh của cặp vợ chồng lớn tuổi này.

B.B (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN