Thứ năm, 28/01/2021 | 09:28
RSS

Hẹn hò 'trai tây' qua mạng, nhiều phụ nữ bị lừa hàng trăm triệu đồng

Thứ sáu, 25/12/2020, 10:18 (GMT+7)

Kết bạn rồi hẹn hò yêu đương với 'trai tây' qua mạng, nhiều phụ nữ bị lừa hàng trăm triệu đồng.

Hẹn hò 'trai tây' qua mạng, nhiều phụ nữ bị lừa hàng trăm triệu đồng

Phạm Ngọc Tuấn tại cơ quan công an. Ảnh: PTD

Ngày 25/12, Công an tỉnh Đắk Nông vừa đấu tranh, triệt phá, bắt giữ Phạm Ngọc Tuấn (SN1982), trú tại huyện Tánh Linh, tỉnh Bình Thuận để điều tra làm rõ về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản và mua bán trái phép tài khoản ngân hàng.

Theo đó, đầu tháng 9/2020, một tài khoản Facebook mang tên Sem Thetmeesal nhắn tin kết bạn. Người này giới thiệu quốc tịch Mỹ, rồi hẹn hò yêu đương. Sau một thời gian tìm hiểu, "trai Tây" này nói đã gửi tặng bà T. 1 món quà, đã về đến sân bay Việt Nam sau 14 ngày sẽ nhận được.

Ngày 21 và 22/9, bà T. nhận được điện thoại từ một số máy lạ giới thiệu là nhân viên hải quan và yêu cầu đóng 78 triệu đồng tiền phí hải quan. Tin tưởng, bà đã nộp tiền vào tài khoản ngân hàng theo yêu cầu. Đợi mãi không nhận được quà, biết bị lừa nên bà T. làm đơn trình báo công an.

Qua điều tra, công an xác định đối tượng Tuấn là người thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản nên tiến hành bắt giữ. Khám xét nơi ở của nghi phạm, công an thu giữ 10 điện thoại di động, 2 ổ cứng, 9 thẻ ngân hàng các loại, 5 chứng minh nhân dân (bị cắt ảnh, tách hai mặt chứng minh), 2 sổ hộ khẩu, 5 sim di động...

Bước đầu cơ quan điều tra xác định, với thủ đoạn làm quen, vờ hẹn hò yêu đương và tặng quà, Tuấn và đồng bọn đã lừa đảo chiếm đoạt tài sản của các bị hại trên mạng xã hội với số tiền hơn 420 triệu đồng.

Trong năm 2020, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đắk Nông đã phát hiện, điều tra làm rõ 05 vụ, 06 đối tượng sử dụng công nghệ cao để lừa đảo chiếm đoạt tài sản với thủ đoạn hết sức tinh vi. Do đó, thời gian tới, cùng với sự đấu tranh quyết liệt của lực lượng Công an, mỗi người dân cần đề cao cảnh giác, nhất là trong việc sử dụng các trang mạng xã hội Facebook, Zalo cần nâng cao cảnh giác, khả năng bảo mật các tài khoản cá nhân.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN