Thứ tư, 27/01/2021 | 04:51
RSS

Giải cứu 2 thiếu nữ bị lừa bán sang Trung Quốc

Thứ sáu, 25/12/2020, 08:03 (GMT+7)

Phòng Cảnh sát hình sự (Công an tỉnh Nghệ An) và Tổ chức Bảo vệ trẻ em Rồng Xanh vừa giải cứu 2 thiếu nữ bị lừa bán sang Trung Quốc.

Giải cứu 2 thiếu nữ bị lừa bán sang Trung Quốc

Cụt Văn Út tại cơ quan công an. Ảnh: BNA

Phòng Cảnh sát hình sự (Công an tỉnh Nghệ An) và Tổ chức Bảo vệ trẻ em Rồng Xanh đã bàn giao 2 nạn nhân bị lừa bán sang Trung Quốc cho gia đình ở xã Bảo Nam (huyện Kỳ Sơn) và xã Hữu Khuông (huyện Tương Dương).

Công an huyện Kỳ Sơn bắt Cụt Văn Út (32 tuổi, trú tại bản Na Bè, xã Xá Lượng) về tội Mua bán trẻ em. Theo  lời khai của Út, Út có quen biết một người phụ nữ tên Vân quê ở huyện Thanh Chương lấy chồng và đang sinh sống ở Trung Quốc.

Sau đó,  Vân rỉ tai rủ Út tham gia vào đường dây mua bán người. Lừa bán được một phụ nữ qua Trung Quốc trót lọt, Út sẽ được Vân trả 5 triệu đồng. Nhận lời Vân, Út sau đó bắt đầu đi tìm "con mồi".

Tháng 4/2019, hắn ta tiếp cận gia đình của một thiếu nữ Khơ mú chưa đến 15 tuổi ở xã Bảo Nam. Sau thời gian làm quen, Út dựng lên màn kịch đưa thiếu nữ này vào miền Nam làm ăn. Thiếu nữ sau đó bị lừa bán làm vợ đàn ông Trung Quốc với giá 8 vạn Nhân dân tệ (khoảng 240 triệu đồng).

Sau khi được giải cứu, trong thời gian ở trong khu cách ly, nạn nhân đã tố cáo hành vi của Út với cơ quan công an. Ngoài ra, cùng được giải cứu trong đợt này còn có một nạn nhân quê ở xã Hữu Khuông. Cô gái này bị lừa bán từ năm 2015.

Nạn nhân cho biết, 5 năm trước, ngoài cô còn có 2 thiếu nữ cùng quê khác cũng bị lừa bán qua Trung Quốc làm vợ. Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra mở rộng.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN