Thứ hai, 11/12/2023 | 06:17
RSS

Nữ giáo viên phạt bé trai 3 tuổi đứng ngoài cửa giữa trời giá rét: 'Tôi mong phụ huynh tha thứ'

Thứ sáu, 25/12/2020, 07:05 (GMT+7)

Sau sự việc phạt bé trai 3 tuổi đứng ngoài cửa giữa trời rét, nữ giáo viên Y. cho biết, hành động của mình hoàn toàn sai, mong mọi người tha thứ.

Mới đây vụ việc nữ giáo viên trường Mầm non Happy Kids cơ sở Vạn Phúc, quận Hà Đông, Hà Nội bắt học sinh 3 tuổi đứng ngoài cửa giữa trời rét đã khiến nhiều người bức xúc. Ngay sau khi xảy ra sự việc, nhà trường đã chấm dứt hợp đồng lao động với nữ giáo viên này. Đồng thời người này cũng chính thức nghỉ việc kể từ ngày 24/12.

Nữ giáo viên phạt bé trai 3 tuổi đứng ngoài cửa giữa trời giá rét

Nữ giáo viên này thừa nhận hành vi của mình hoàn toàn sai.

Chiều 24/12, trao đổi với PV Dân Việt, cô N.T.H.Y. - nữ giáo viên xuất hiện trong đoạn clip lan truyền trên mạng cho biết, bản thân đã vô cùng mệt mỏi. Chỉ vì một phút nông nổi ảnh hưởng đến bản thân, công việc, gia đình, nhà trường.

Theo cô Y., ngày 21/12, em Minh Đ. dậy nói chuyện với 1 bạn nằm cạnh. Sau đó cô nhắc nhở. Một lúc sau, bé Đ. hơi mè nheo, cô ra hỏi con cần cô giúp gì không? Con không trả lời, sau đó con vẫn tiếp tục khóc.

"Lúc đó, tôi xốc nách con dậy và cho con ra ngoài cửa lớp. Sau đó, tôi gọi các bạn khác dậy đi vệ sinh. Khi tôi quay lại tầm 2-3 phút thấy Đ. tè dầm nên mở cửa thay quần áo, lau dọn cho con vào lớp", cô Y. thuật lại.

Nữ giáo viên này thừa nhận hành vi của mình hoàn toàn sai. Ảnh hưởng đến tâm lý học sinh, mất hình ảnh giáo viên trong mắt phụ huynh, học sinh. "Thực sự lúc đó tôi hơi nóng tính. Tôi mới ra trường nên không có kinh nghiệm để rồi có hành động không đúng mực", cô Y. chia sẻ.

Sau khi xảy ra sự việc, cô Y. đã nhắn tin gửi lời xin lỗi phụ huynh học sinh về việc mình đã làm, đồng thời nhận kỷ luật của nhà trường.

Nữ giáo viên phạt bé trai 3 tuổi đứng ngoài cửa giữa trời giá rét

Mong phụ huynh, học sinh, cộng đồng mạng tha thứ và cho tôi một cơ hội để tôi có thể chuộc lỗi của mình", cô Y. chia sẻ.

"Đây là ngôi trường đầu tiên sau khi ra trường tôi làm việc. Tôi sai sót do thiếu kinh nghiệm, sự việc này là bài học đắt giá với tôi. Tôi sẽ không còn hành động như thế này nữa. Qua đây tôi mong phụ huynh, học sinh, cộng đồng mạng tha thứ và cho tôi một cơ hội để tôi có thể chuộc lỗi của mình", cô Y. chia sẻ thêm.

Cô Nguyễn Thị Ngọc Anh - Quản lý trường Mầm non Happy Kids cho biết, phía nhà trường rất nghiêm khắc trong vấn đề này. Sau khi biết được thông tin, nhà trường không hài lòng với hành động của cô Y.

"Trước đây cô Y. luôn chấp hành tốt mọi việc nhà trường giao, cô rất khéo tay, sự việc xảy ra nhà trường rất đáng tiếc. Nhà trường thấy rằng hành động của cô Y. là không có nghiệp vụ sư phạm, ảnh hưởng đến tâm lý của con", cô Ngọc Anh chia sẻ.

Nữ giáo viên phạt bé trai 3 tuổi đứng ngoài cửa giữa trời giá rét

Hình ảnh bé trai 3 tuổi bị xốc nách đưa ra ngoài được cắt ra từ clip lan truyền trên mạng.

Theo cô Ngọc Anh, gia đình Trung Đ. đã cho nhà trường thời gian để sửa sai, nhưng nhà trường giải quyết sự việc chậm trễ, ảnh hưởng đến tâm lý của gia đình.

"Nhà trường đã ra quyết định chấm dứt HĐLĐ với cô Y. Ngay hôm xảy ra sự việc không mong muốn này, nhà trường cũng đã họp và nhắc nhở tất cả các giáo viên khác về sự việc này, và nếu giáo viên nào còn vi phạm sẽ bị cho nghỉ việc ngay lập tức.

Nhà trường đã thật sự sai sót trong việc quản lý giáo viên, chậm trễ trong việc xử lý tình huống. Đã ảnh hưởng rất nhiều đến con và gia đình. Tập thể giáo viên nhà trường xin nhận mọi hình thức kỷ luật, coi đây là một bài học quý giá trong việc chăm sóc và dạy dỗ các con. Và cũng xin gia đình một cơ hội nhỏ nhoi để cho tập thể các cô giáo cũng như nhà trường có cơ hội để sửa sai", đại diện trường chia sẻ thêm.

Gia Khiêm
Theo Dân Việt