Thứ ba, 29/09/2020 | 14:22
RSS

Hẹn bạn gái của người khác vào khách sạn, thanh niên bị đâm tử vong

Thứ tư, 22/05/2019, 16:26 (GMT+7)

Nhắn tin hẹn bạn gái của người khác vào khách sạn thì bị phát hiện, thanh niên bị đâm tử vong.

Hẹn bạn gái của người khác vào khách sạn, thanh niên bị đâm tử vong
Hiện trường vụ việc. Ảnh: Vietnamnet

Ngày 22/5, VKSND tỉnh Tiền Giang vừa hoàn tất cáo trạng truy tố Đoàn Hữu Phi (22 tuổi), Huỳnh Minh Đăng (25 tuổi, cùng ngụ TP Mỹ Tho) về tội “Giết người”. Truy tố Lê Thảo Vy (18 tuổi, ngụ TP Mỹ Tho) – bạn gái của Đăng về tội “Che giấu tội phạm".

Ngoài ra các nghi phạm Nguyễn Phát Huy, Nguyễn Thành Mạnh (16 tuổi), Nguyễn Hoàng Quốc Bảo (16 tuổi) bị truy tố về tội “Không tố giác tội phạm”. Nạn nhân là anh Lê Văn Thật (31 tuổi, ngụ huyện Gò Công Đông).

Theo đó, Lê Thảo Vy có quen biết từ trước với anh Lê Văn Thật nên sáng ngày 6/9/2018, anh Thật đến xã Trung An, thành phố Mỹ Tho sử dụng điện thoại nhắn tin rủ Vy đi chơi nhưng Vy không đi mà kêu anh Thật hãy tìm khách sạn nghỉ lại do ở xa đến.

Đến chiều cùng ngày, anh Thật tiếp tục nhắn tin rủ Vy đến khách sạn để sử dụng ma túy thì bị Huỳnh Minh Đăng (bạn trai Vy) phát hiện nội dung tin nhắn. Lúc này, Đăng hỏi Vy về mối quan hệ giữa Vy và anh Thật. Sau đó, Đăng bảo Vy liên lạc với anh Thật để Đăng gặp nói chuyện.

Đến tối, khi Đăng và Vy đang uống nước tại quán của Nguyễn Phát Huy (thuộc Phường 6, thành phố Mỹ Tho, Tiền Giang) thì Thật tiếp tục nhắn tin cho Vy nên Đăng bảo Vy nhắn tin hẹn Thật đến ngã tư Huyện lộ 94 (thuộc ấp 2, xã Trung An, thành phố Mỹ Tho) để nói chuyện và đón Vy.

Sau khi Vy nhắn tin hẹn anh Thật xong thì Đăng kể lại nội dung việc Thật nhắn tin qua lại với Vy cho nhóm bạn gồm Nguyễn Phát Huy, Nguyễn Hoàng Quốc Bảo và Trần Thiên Phú nghe. Sau đó, Huy nói với Đăng rủ thêm Đoàn Hữu Phi và Nguyễn Thành Mạnh rồi cả nhóm lên xe kéo đến nơi hẹn để “xử” anh Thật.

Khi đến điểm hẹn, Đăng đến nói chuyện với anh Thật và xảy ra cự cãi. Lúc này, Đăng nắm cổ áo của 'tình địch' định đánh thì anh Thật bỏ chạy. Đăng lấy nón bảo hiểm ném về phía anh này rồi cùng Phi truy đuổi. Khi anh Thật té ngã thì bị Phi dùng dao Thái Lan đâm 2 nhát vào lưng nạn nhân. Bị đâm, nạn nhân cố vùng dậy thì bị Mạnh dùng chân đá nạn nhân ngã vào hàng rào nhà dân rồi tử vong sau đó.

Sau khi gây án, Đăng, Phi, Vy, Huy, Bảo và Mạnh cùng bỏ trốn đến thành phố Hồ Chí Minh thì bị Cơ quan điều tra phát hiện nên Đăng, Phi đã đến Công an đầu thú và khai nhận hành vi phạm tội như trên.

Theo kết quả giám định của Trung tâm pháp y tỉnh Tiền Giang, nguyên nhân chết của anh Lê Văn Thật do mất máu cấp, vết thương thủng ngực phải, tràn máu màng phổi bên phải, thủng phổi thùy đáy, đứt động mạch, tỉnh mạch và phế quản phổi.

Mai Hương (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN