Thứ bảy, 18/01/2020 | 19:59
RSS

Hé lộ nguyên nhân cháy nhà hàng khiến 6 người tử vong, 1 người nguy kịch

22-12-2018 11:06:06

Thời điểm xảy ra sự cố cháy nổ tại nhà hàng Ruby tại thị xã Long Khánh, tỉnh Đồng Nai, nhóm thợ la hét, cầu cứu trong vô vọng khi lối thoát hiểm duy nhất đã bị bịt kín khói lửa.

Vụ cháy nhà hàng khiến 6 người tử vong: Không lối thoát
Hiện trường vụ cháy. Ảnh: Đất Việt

Ngày 22/12, cơ quan chức năng vẫn tích cực khám nghiệm hiện trường để xác minh, điều tra làm rõ nguyên nhân vụ cháy nhà hàng Ruby tại thị xã Long Khánh, tỉnh Đồng Nai khiến 6 người tử vong, 1 người cấp cứu trong tình trạng nguy kịch.

Theo báo cáo từ Công an Thị xã Long Khánh, nguyên nhân ban đầu có thể do trong quá trình tu sửa quán thì máy hàn bị chập điện.

Trước đó, khoảng 14h ngày 21/12, chủ nhà hàng trên gọi một nhóm thợ đến sửa chữa quán. Trong lúc sửa chửa, quán đóng cửa chỉ có 7 người thợ ở bên trong làm việc.

Thời điểm này, một số người dân địa phương bất ngờ phát hiện nhà hàng này phát nổ, bốc khói nghi ngút nên hô hoán mọi người và gọi lực lượng cứu hộ.

Tuy nhiên, lúc này cửa trước đã bị khóa trái và quá nóng nên người dân không thể tiếp cận hiện trường. Ngọn lửa nhanh chóng cháy lan xuống dưới, cháy hết phần trước cửa quán.

Vụ cháy nhà hàng khiến 6 người tử vong: Không lối thoát
Các nạn nhân được Lực lượng cứu hộ đưa ra ngoài. Ảnh: Dân Trí

Ngay sau đó, lực lượng PCCC và cứu hộ cứu nạn đã có mặt tiến hành dập lửa và phá tường ứng cứu các nạn nhân ra ngoài. Sau đó, 7 nạn nhân đã được tìm thấy và đưa ra ngoài. Tuy nhiên, trên đường đi cấp cứu 6 người đã tử vong, 1 người được cấp cứu trong tình trạng nguy kịch.

Danh tính các nạn nhân được xác định gồm: Phan Hữu Khánh Duy (35 tuổi, ngụ phường Xuân An), Trần Văn Đạt (26 tuổi); Hà Trọng Khánh (16 tuổi); Hà Trọng Thái (15 tuổi); Vũ Ngọc Cường (22 tuổi) và Đặng Hoài Phương (30 tuổi, cùng ngụ xã Bàu Sen, thị xã Long Khánh). Người bị thương đang được cấp cứu là Lê Quân Cản (35 tuổi, ngụ Gia Ray, huyện Xuân Lộc, Đồng Nai).

Vụ cháy nhà hàng khiến 6 người tử vong: Không lối thoát
Cửa trước - nơi thoát hiểm duy nhất đã bị khóa trái, bịt kín khói lửa. Ảnh: Người đưa tin

Liên quan đến vụ việc này, cơ quan điều tra đã triệu tập Cao Văn T. (29 tuổi, quê Bình Thuận), người đứng ra nhận thầu công trình sửa chữa quán RuBy, để làm rõ. Theo cơ quan chức năng, quán Ruby rộng gần 300 m2, được thiết kế khép kín như quán bar, có nhiều mút xốp cách âm. Do không có lối thoát hiểm phía sau nên khi xảy ra cháy các nạn nhân bị ngạt khói và tử vong.

Người dân địa phương cho biết, quán beer club Ruby hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh ăn uống, trước đó khoảng 1 tháng quán tạm đóng cửa để nâng cấp. Ngày 21/12, có 6 nhân công và quản lý quán đóng kín cửa ở bên trong sửa chữa, sau đó thì xảy ra cháy. Do ngôi nhà thuộc dạng nhà ống, chỉ có một lối thoát duy nhất phía trước đã bị khói lửa bịt kín nên các nạn nhân không thể thoát ra ngoài.

 

Mai Hương (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN