Chủ nhật, 16/06/2024 | 00:59
RSS

Chưa đầy một ngày, hai bệnh nhân BVĐK Bãi Cháy nhảy lầu tự tử

Thứ tư, 26/09/2018, 07:03 (GMT+7)

Trong vòng chưa đầy 10 tiếng có 2 bệnh nhân của BV Đa khoa Bãi Cháy (Quảng Ninh) nhảy lầu tự tử khiến nhiều người hoảng hốt.

Quảng Ninh Liên tiếp các ca bệnh nhân nhảy lầu bệnh viện tự tử
Bệnh viện Đa khoa Bãi Cháy - Quảng Ninh, nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: Vietnamnet

Lãnh đạo BV Đa khoa Bãi Cháy Quảng Ninh xác nhận trên Vietnamnet, tại khuôn viên của bệnh viện vừa xảy ra laiên tiếp 2 vụ bệnh nhân nhảy lầu tự tử.

Trường hợp thứ nhất là bệnh nhân L.V.Đ (SN 1973, trú xã Sơn Dương, huyện Hoành Bồ, Quảng Ninh) được người nhà đưa đến Khoa Chạy thận - Lọc máu (tầng 6 dãy nhà D) để điều trị chạy thận theo chu kỳ.

Vào 19h hôm qua 24/09, anh Đ đã đi ra ban công của phòng chờ gần đó rồi nhảy xuống mái tầng 2 của Khoa Ngoại tổng hợp.

Mọi người nhanh chóng đưa nạn nhân đi cấp cứu nhưng do mất nhiều máu, vết thương quá nặng nên anh Đ không qua khỏi. Được biết bệnh nhân Đ đang điều trị suy thận mãn tính giai đoạn cuối tại Khoa Chạy thận - lọc máu.

Trường hợp thứ 2 xảy ra vào rạng sáng nay 25/09. Nạn nhân là ông L.T.Q. (SN 1966, trú tại xã Tân Dân, huyện Hoành Bồ, Quảng Ninh) đang điều trị nội trú tại Khoa Răng hàm mặt đã xuống tầng 6 nhà D của bệnh viện, rồi ra ban công nhảy xuống dưới. Khi được phát hiện, bệnh nhân Q. đã tử vong.

Quảng Ninh Liên tiếp các ca bệnh nhân nhảy lầu bệnh viện tự tử 2
Ban công tầng 6 khối nhà D, nơi một trong 2 bệnh nhân nhảy lầu tự tử. Ảnh: T.N.D - Lao động

Được biết, bệnh nhân này có tiền sử nghiện rượu, xơ gan và có hội chứng hoang tưởng.

Trả lời phỏng vấn báo Người lao động, Ông Đỗ Văn Thịnh, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Bãi Cháy, cho biết điều kiện kinh tế của 2 gia đình này khó khăn, do bệnh tật dẫn tới kiệt quệ kinh tế.

Không chỉ hai trường hợp trên, cách đây chưa lâu, vào trưa 7/9, bệnh nhân H.V.Q. (SN 1958, trú tại TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh) cũng đã nhảy từ tầng 10, nhà C, Bệnh viện Bãi Cháy rơi trúng nóc chiếc xe Toyota Camry đang đỗ dưới sân và tử vong.

Trong vòng 20 ngày gần đây của tháng 9.2018, Bệnh viện Bãi Cháy đã xảy ra 3 vụ việc nhảy lầu và theo điều tra ban đầu đều là các trường hợp tự vẫn.

Công an đã tiếp nhận vụ việc và xúc tiến điều tra. Bệnh viện Bãi Cháy cũng đang tiến hành các thủ tục hỗ trợ đưa thi thể bệnh nhân về gia đình an táng.


Xem thêm Clip: Người mẹ đau đớn kể phút cuối của nữ sinh tự tử ở Sóc Trăng

Minh Trang (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN