Thứ hai, 20/09/2021 | 15:45
RSS

Hé lộ 6 đơn vị tranh giải 200.000 USD chống ùn tắc giao thông ở Hà Nội

Thứ năm, 16/03/2017, 07:00 (GMT+7)

Sau hơn 1 tháng phát động, 6 đơn vị đã được lựa chọn tham gia làm bài dự thi tuyển chống ùn tắc giao thông ở Hà Nội với tổng giá trị giải thưởng lên tới gần 7 tỷ đồng.

Chiều 15/3, Sở GTVT Hà Nội công bố 6 đơn vị chính thức lọt vào vòng dự thi phương án tổ chức giao thông và các giải pháp chống ùn tắc giao thông trên địa bàn Hà Nội đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030, có tổng giá trị giải thưởng khoảng 6 tỷ đồng.

Các đơn vị này gồm: Liên danh Viện quy hoạch đô thị và nông thôn quốc gia (VIUP) – Nikken Sekkei Civil Engineering LTD (NSC) – Nikkel Sekkei Reseach Institute ( NSRI); liên danh công ty tư vấn ALMEC Corporation – Công ty Tư vấn NIPPON – Công ty CP CTGT Hà Nội (HATOS); Tập đoàn ATKINS; Arep Ville; Công ty ST Electronics và Viện nghiên cứu  quy hoạch và thiết kế đô thị nông thôn thuộc hội quy hoạch và phát triển thiết kế đô thị Việt Nam

tắc đường

6 đơn vị được lựa chọn tranh giải cuộc thi giảm ùn tắc giao thông ở Hà Nội. Ảnh Vietnamnet

Ban tổ chức cho biết nhận được hơn 200 ý tưởng chống ùn tắc giao thông từ các tổ chức, cá nhân. Có trên 100 tổ chức, cá nhân gửi ý tưởng tham dự cuộc thi qua thư điện tử. Số còn lại gửi bài dự thi qua bưu điện. Từ số ý tưởng tham dự cuộc thi, ngày 20/2, hội đồng thi tuyển đã thống nhất xét chọn 6 đơn vị thực hiện các phương án thi tuyển.

Sở GTVT Hà Nội cũng cho biết, đối với những ý tưởng khác của các tổ chức, cá nhân đã gửi về, Hội đồng thi tuyển sẽ lựa chọn những ý tưởng hay, thiết thực để áp dụng trong thực tế.

Trước đó, ngày 12/1, Sở GTVT Hà Nội công bố cuộc thi tuyển ý tưởng phương án tổ chức giao thông và các giải pháp chống ùn tắc giao thông trên địa bàn TP.Hà Nội đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030.

Các ý tưởng tập trung vào các vấn đề liên quan như định hướng xây dựng không gian ngầm; Đề án giao thông thông minh; Đề án tăng cường quản lý phương tiện cá nhân nhằm giảm ùn tắc giao thông trên địa bàn TP.

Giải thưởng cho ý tưởng giành giải nhất là 200.000 USD; giải nhì 100.000 USD (tổng giá trị khoảng 6,6 tỷ đồng). Các hồ sơ đạt các tiêu chí dự thi được hỗ trợ 25.000 USD.

Dự kiến, cuối tháng 5, ban tổ chức sẽ công bố kết quả và trao thưởng.

Minh Tuệ (T/h)
Theo Đời sống Plus