Thứ ba, 21/01/2020 | 22:40
RSS

Giao thông 24h: Cửa ngõ Tân Sơn Nhất kẹt cứng, Hà Nội treo 300.000 USD tìm giải pháp chống tắc đường

12-01-2017 21:20:28

Do gần Tết nên lượng hành khách và người nhà đến sân bay Tân Sơn Nhất tăng cao khiến các cung đường đi vào sân bay ùn tắc nghiêm trọng suốt nhiều giờ.

Cửa ngõ sân bay Tân Sơn Nhất ùn tắc hàng giờ đồng hồ

Trưa ngày 12/1, tại sân bay Tân Sơn Nhất xảy ra tình trạng ùn ứ nghiêm trọng do dịp cuối năm lượng khách tăng cao. Bên ngoài, tại các cửa ngõ hướng vào sân bay, ô tô xếp thành hàng dài, di chuyển rất khó khăn.

tắc đường gần sân bay Tân Sơn Nhất

Đường Trường Sơn hướng vào sân bay chật cứng phương tiện giữa trưa. Ảnh Vietnamnet

tắc đường gần sân bay Tân Sơn Nhất 1

Nút giao thông Trường Sơn- Hồng Hà kết nối với sân bay Tân Sơn Nhất không còn 1 chỗ trống. Ảnh Vietnamnet

tắc đường gần sân bay Tân Sơn Nhất 3

các phương tiện di chuyển rất khó khăn. Ảnh Vietnamnet

:Lực lượng CSGT đã có mặt để phân luồng điều tiết giao thông. Theo ghi nhận của Vietnamnet, đến 16h chiều cùng ngày, tình trạng ùn tắc vẫn không có dấu hiệu  "giảm nhiệt".

Tại các tuyến đường Trường Sơn, Trần Quốc Hoàn, khu vực vòng xoay Lăng Cha Cả…các phương tiện di chuyển rất khó khăn.

Hà Nội: Ngày thứ 3 liên tiếp tắc đường do... trời mưa

Sáng nay, bước sang ngày thứ 3 Hà Nội có mưa rét, và cũng là ngày thứ 3 liên tiếp Hà Nội lại tắc đường vào giờ cao điểm.

tắc đường ở Hà Nội

Trục đường Nguyễn Trãi - Trần Phú tắc đường từ sáng sớm. Ảnh Kinh tế Đô thị

tắc đường ở Hà Nội 1

Nút giao thông Thái Hà - Huỳnh Thúc Kháng ùn tắc nghiêm trọng trong sáng 12/1. Ảnh Kinh tế Đô thị

Tại 1 số tuyến đường, dòng người tham gia giao thông phải nhích từng chút hoặc chôn chân hàng giờ đồng hồ dưới trời mưa tầm tã.

tắc đường ở Hà Nội 2

Do trời mưa nên giao thông trở lên hỗn loạn. Ảnh Kinh tế Đô thị

Hơn 6 tỷ đồng trao thưởng cho ý tưởng chống ùn tắc giao thông

Tại Hà Nội, sáng 12/1, Sở Giao thông đã công bố cuộc thi tuyển ý tưởng phương án tổ chức giao thông và các giải pháp chống ùn tắc giao thông trên địa bàn TP.Hà Nội đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030.

Theo kế hoạch, các ý tưởng tập trung vào các vấn đề liên quan như: Định hướng xây dựng không gian ngầm; Đề án giao thông thông minh; Đề án tăng cường quản lý phương tiện cá nhân nhằm giảm ùn tắc giao thông trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Toàn bộ kinh phí do doanh nghiệp tài trợ, giải thưởng cho ý tưởng giành giải nhất là 200.000 USD; giải nhì 100.000 USD; kinh phí hỗ trợ cho mỗi phương án tham dự có giá trị tương đương là 25.000 USD. 

Chìm thuyền ở Đắk Lắk, 3 người bị nước cuốn trôi

Chiều ngày 12/1, lực lượng chức năng cho biết vẫn đang phối hợp cùng người dân để tìm kiếm thi thể nạn nhân còn lại bị mất tích trong vụ chìm thuyền tại địa bàn xã Ea Trul, huyện Krông Bông , tỉnh Đắk Lắk.

chìm thuyền

Hiện trường vụ chìm thuyền khiến 3 người bị nước cuốn trôi. Ảnh Tiền phong

Trước đó vào khoảng 17h30 ngày 11/1, ông Trần Văn Học (46 tuổi, trú tại xã Ea Trul) lái thuyền chở 21 người từ bên kia sông Krông Ana trở về nhà. Khi vừa ra cách bờ khoảng 20 mét thì bị chìm, 18 người may mắn thoát nạn, 3 người còn lại do không biết bơi nên đã bị nước cuốn trôi.

Thi thể 2 nạn nhân Nguyễn Thị Định (34 tuổi) và Nguyễn Thị Bích (38 tuổi) được người dân vớt được thi thể vào sáng nay. Riêng thi thể anh Nguyễn Văn Quyền (23 tuổi) đến nay vẫn chưa tìm thấy tung tích.

Minh Tuệ (T/h)
Theo Đời sống Plus