Thứ hai, 19/04/2021 | 08:09
RSS

Hầu hết các tỉnh đều mưa giông vào hôm nay, Quốc Khánh 2/9

Thứ tư, 02/09/2020, 07:10 (GMT+7)

Hôm nay, Quốc Khánh 2/9, hầu hết các tỉnh đều mưa giông, miền bắc ban ngày oi nóng, nhiệt độ cao.

Hầu hết các tỉnh đều mưa giông vào hôm nay, Quốc Khánh 2/9

Hầu hết các tỉnh đều mưa giông vào hôm nay, Quốc Khánh 2/9.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết ngày Quốc khánh 2/9, các khu vực ngày nắng, có nơi nắng nóng với nhiệt độ từ 35-37 độ C; chiều tối và đêm có mưa giông, đề phòng khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Trước tình hình nắng nóng ở Bắc Bộ và Trung Bộ, chỉ số tia cực tím (UV) cao ở các vùng trong cả nước, Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia khuyến cáo người dân khi ra đường cần che chắn, bôi kem chống nắng, đeo kính râm và đội mũ.

Ngoài ra, hiện đang vào mùa mưa dông nên hiện tượng dông, lốc, sét thường xuyên xảy ra rất dễ gây nguy hiểm cho người và vật nuôi. Người dân hạn chế đi ra ngoài trong cơn dông và tránh xa những khu vực dễ bị sét đánh, thường xuyên có sét.

Cụ thể, thời tiết các khu vực ngày và đêm 2/9:

Thủ đô  Hà Nội ngày nắng nóng, đêm có mưa, gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 26-28 độ C, cao nhất 35-37 độ C.

Phía Tây Bắc Bộ ngày nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C, cao nhất 33-36 độ C, riêng Sơn La, Hòa Bình 35-37 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ ngày nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C, cao nhất 34-37 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế phía Bắc ngày nắng nóng, phía Nam ngày nắng, có nơi nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất  25-28 độ C, cao nhất 33-36 độ C, phía Bắc có nơi trên 36 độ C.

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận ngày nắng, phía Bắc có nơi nắng nóng, chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, đêm có mưa rào và dông vài nơi, gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C, cao nhất 32-35 độ C, phía Bắc có nơi trên 35 độ C.

Khu vực Tây Nguyên ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to, gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ C, cao nhất 29-32 độ C.

Khu vực Nam Bộ ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to, gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C, cao nhất 31-34 độ C, có nơi trên 34 độ C./.

Thanh Mai (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN