Thứ ba, 23/07/2024 | 04:09
RSS

Hầu hết các nạn nhân trong vụ nổ ở Bắc Ninh bị thương do dẫm đạp nhau lúc tháo chạy

Thứ ba, 30/08/2022, 18:26 (GMT+7)

Đường ống tháp xử lý khí tại khu vực tầng 3 - Công ty TNHH Seojin Auto (KCN Đại Đồng, Bắc Ninh) bị nổ khiến hàng chục công nhân bị thương, phải nhập viện điều trị.

Sự kiện:
Bắc Ninh

Hầu hết các nạn nhân trong vụ nổ ở Bắc Ninh bị thương do dẫm đạp nhau lúc tháo chạ

Khu vực nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: Báo VietNamNet

Liên quan đến vụ nổ lớn tại công ty TNHH Seo Jin Auto (KCN Đại Đồng, Hoàn Sơn, Tiên Du, Bắc Ninh) khiến hàng chục công nhân bị thương xảy ra sáng ngày 30/8, thông tin trên Báo Công an nhân dân cho biết, bước đầu, cơ quan Công an xác định đây là vụ nổ cơ học, do áp suất khí lớn dẫn đến bị nổ.

Theo đó, vụ nổ làm vỡ cửa kính, đổ cửa khiến cho các nạn nhân bị thương do văng kính, đổ cửa vào người. Sau khi bị nổ, các công nhân chạy ào ra ngoài để thoát thân nên nhiều người đã xô đẩy, dẫm đạp lên nhau dẫn đến bị thương.

Công an tỉnh Bắc Ninh cho hay, ngay sau khi vụ việc xảy ra, Công an TP Từ Sơn, phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ đã phối hợp với các đơn vị chức năng đưa người bị thương đi bệnh viện cấp cứu, khám nghiệm, điều tra nguyên nhân.

Hầu hết các nạn nhân trong vụ nổ ở Bắc Ninh bị thương do dẫm đạp nhau lúc tháo chạ

 Sau khi bị nổ, các công nhân chạy ào ra ngoài để thoát thân. Ảnh: Báo VietNamNet

Trước đó, Sở Thông tin Truyền thông Bắc Ninh cho biết, khoảng 9h sáng ngày 30/8, tại Công ty TNHH Seo Jin Auto xảy ra vụ nổ lớn khiến hàng chục công nhân bị thương. Vụ nổ khiến cửa kính công ty vỡ vụn, nhiều mảnh vỡ bắn vương vãi ra sàn, tiếng nố lớn khiến nhiều người hoảng loạn. Xe cấp cứu nhanh chóng có mặt tại hiện trường, đưa các nạn nhân đi cấp cứu.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh và các cơ quan chức năng đã có mặt tại hiện trường để chỉ đạo công tác cấp cứu người bị nạn, điều tra nguyên nhân và khắc phục hậu quả.

Thông tin ban đầu, đến 11h22’, cơ quan chức năng xác định có 34 người bị thương, đã được đưa đi cấp cứu tại các bệnh viện trên địa bàn tỉnh, phần lớn họ bị bỏng ngoài da. Đến trưa cùng ngày, sức khỏe của các nạn nhân tạm thời ổn định, không nguy kịch đến tính mạng.

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh chỉ đạo các cơ quan chức năng và Công ty Seojin Auto thăm hỏi, động viên các nạn nhân, đồng thời chỉ đạo Công an tỉnh khẩn trương điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Được biết, xưởng sản xuất của Công ty Seojin Auto tại khu công nghiệp Đại Đồng - Hoàn Sơn được đầu tư 100% vồn FDI Hàn Quốc. Tại đây chủ yếu sản xuất, gia công các sản phẩm, linh kiện bằng kim loại.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại