Thứ bảy, 18/09/2021 | 13:46
RSS

Hậu Giang: Bé trai 19 tháng tuổi tử vong do uống nhầm dầu hỏa

Thứ hai, 20/03/2017, 07:33 (GMT+7)

Khi đang chơi trong nhà, thấy có một chai đựng dầu hỏa, bé K. tưởng là nước ngọt liền lấy uống khiến bị ngộ độc nặng, dẫn tới suy hô hấp và tử vong.

Bệnh viện Nhi đồng TP.Cần Thơ cho biết mới tiếp nhận một bệnh nhi 19 tháng tuổi ở Hậu Giang, uống nhầm dầu hỏa bị ngộ độc nặng, dẫn tới suy hô hấp và tử vong.

Trước đó vào trưa 15/3, Khoa Hồi sức Cấp cứu bệnh viện này tiếp nhận bé K. (19 tháng tuổi, ngụ huyện Châu Thành, Hậu Giang) trong tình trạng suy hô hấp nặng, chẩn đoán ngộ độc dầu hỏa.

Tại đây các bác sĩ đã cấp cứu, tích cực điều trị như: thở máy, tiêm thuốc trợ tim, chống sốc...tuy nhiên sau 24 giờ điều trị, bé 2 lần vào sốc, ngưng tim, các thông số hô hấp xấu dần do dầu hỏa vào phổi gây viêm phổi nặng. Đến trưa 16/3, bé tử vong.

uống nhầm dầu hỏa

Phụ huynh cần cẩn trọng với các chất lỏng như: xăng, dầu, thuốc trừ sâu... Ảnh minh họa

Người nhà bé K. cho biết, gia đình dự trữ dầu hỏa trong chai nhựa, để cạnh vách nhà. Trưa 15/3, bé trai này thấy chai có chứa chất lỏng nên tưởng nước ngọt.

Bé mở nắp chai uống một ngụm dầu hỏa và bị sặc dữ dội. Gia đình phát hiện và đưa bé trai này đi cấp cứu trong tình trạng suy hô hấp. Dù được các bác sĩ Bệnh viện Nhi đồng Cần Thơ tích cực điều trị nhưng nạn nhân không qua khỏi.

Bác sỹ Trần Văn Dễ - Giám đốc Bệnh viện Nhi đồng Cần Thơ khuyến cáo: “Gia đình có trẻ em phải hết sức cẩn trọng với các chất lỏng như: xăng, dầu, thuốc trừ sâu, axit loãng... Những chất nguy hiểm này và thuốc tân dược phải để xa tầm tay trẻ em”.

Minh Tuệ (T/h)
Theo Đời sống Plus