Thứ bảy, 21/05/2022 | 04:07
RSS

'Hậu duệ mặt trời' sửa thành sản phẩm hư cấu, giả tưởng sau khi bị Bộ Quốc phòng tuýt còi

Thứ ba, 16/10/2018, 09:14 (GMT+7)

Sau khi bị Bộ Quốc phòng đề nghị chỉnh sửa những sai sót về lễ tiết, tác phong mang mặc… của quân nhân trong Hậu duệ mặt trời Việt Nam, đơn vị mua bản quyền và sản xuất phim - Công ty BHD đã có động thái 'sửa sai'.

Phim 'Hậu duệ mặt trời' sửa thành sản phẩm hư cấu, giả tưởng sau khi bị Bộ Quốc phòng tuýt còi
'Hậu duệ mặt trời' sửa thành sản phẩm hư cấu, giả tưởng sau khi bị Bộ Quốc phòng tuýt còi

Từ tập 13, nhà sản xuất đã thêm dòng chữ này trong phần giới thiệu ở mỗi tập phim Hậu duệ mặt trời: “Các nhân vật, tình huống và sự kiện trong phim đều là sản phẩm hư cấu do những người làm phim xây dựng, các đất nước trong phim là đất nước giả tưởng, mọi sự trùng hợp trong phim nếu có chỉ là ngẫu nhiên”. Có lẽ đây là hình thức “sửa sai” dễ nhất, đỡ tốn kém nhất với người làm phim khi bộ phim đã quay gần xong và đã phát 12 tập trước đó.

"Hậu duệ mặt trời" là bộ phim ăn khách của Hàn Quốc, đã chiếu phiên bản điện ảnh tại Việt Nam Phim được một nhà sản xuất mua bản quyền để làm phiên bản truyền hình, đang được phát sóng trên kênh VTC. 

Tuy nhiên sau 12 tập phát sóng, bộ phim "Hậu duệ mặt trời" bản Việt hóa do đạo diễn Trần Bửu Lộc và nhà sản xuất Ngô Thị Bích Hạnh - Giám đốc Công ty BHD thực hiện đang vấp phải nhiều ý kiến trái chiều khi có quá nhiều tình tiết thiếu thực tế, thậm chí là gây bức xúc khi vướng phải những sai sót trong cách thể hiện hình ảnh người lính Quân đội nhân dân Việt Nam. 

Theo đó, không khó để khán giả, đặc biệt là những người có chút hiểu biết về quân sự nhận ra cái sai ngay trong tập đầu tiên là hành động tác chiến của những người lính biển trong phim. Khi đột nhập lên tàu bị cướp, lực lượng đặc nhiệm của cảnh sát biển bôi mặt đen để ngụy trang, nhưng lại đội mũ dùng cho huấn luyện, đeo sao sáng lấp lánh trong khi thực tế phải là mũ mềm, không đeo sao hoặc giấu đi quân hàm, quân hiệu...


Xem thêm: Phim Hậu duệ mặt trời sửa sai bằng cách tuyên bố chỉ là nhân vật hư cấu

Kim Hảo
Theo Đời sống Plus/GĐVN