Chủ nhật, 02/04/2023 | 06:40
RSS

Hậu Covid-19, Minh Tú đối diện loạt di chứng về sức khỏe lẫn tâm lý

Thứ tư, 09/02/2022, 07:13 (GMT+7)

Minh Tú khiến nhiều người hâm mộ lo lắng khi tiết lộ bản thân đang bị trầm cảm. Đây là di chứng để lại hậu Covid-19. Hiện sức khỏe và tâm lý cô chưa ổn định.

Sự kiện:
Minh Tú

Ngày 7/2, chân dài Minh Tú tiết lộ bản thân đang bị trầm cảm. Nữ người mẫu cho biết, sức khỏe và tâm lý của mình chưa đạt 100% vì di chứng hậu covid-19

"Rụng tóc là có thật, nhiều đến mức làm tôi liên tưởng đến các mẹ bỉm sữa mới sinh. Tôi cũng mất ngủ, thường giật mình dậy lúc 3 giờ sáng và không thể ngủ lại được. Điều này khiến tôi đau đầu kinh khủng.

Tôi chưa bao giờ thấy cơ thể tôi trì trệ và yếu ớt như lúc này. Từng hơi thở nặng nề và có phần khó khăn. Tôi thậm chí không thể nói chuyện kiểu nhanh nữa vì hụt hơi. Chưa kể, tôi hay quên, thị lực không tập trung, lạnh người...", chân dài sinh năm 1992 nói.

Hậu Covid-19, Minh Tú đối diện loạt di chứng, sức khỏe lẫn tâm lý chưa ổn định

Minh Tú đối diện loạt di chứng hậu Covid-19.

Cô cũng cho biết, tâm lý và sức khỏe bản thân chưa ổn định trong suốt thời gian qua vì mất ngủ, ăn không ngon dù bản thân cổ gắng vận động theo lời khuyên của chuyên gia.

Minh Tú cho biết, cô có dấu hiệu trầm cảm nhẹ: "May mắn nhờ sự chăm sóc của gia đình, bạn bè, tôi vững vàng để đối mặt và vượt qua dù chưa thể ổn định 100%. Tôi rất biết ơn về điều đó".

Minh Tú liên tục nhắc nhở những ai chưa mắc Covid-19 nên cẩn thận và tuân thủ nghiêm ngặt các biện pháp bảo vệ bản thân vì sức khỏe của mỗi người là khác nhau. Bên cạnh đó, cô gửi lời cảm ơn đến người thân, bạn bè, người hâm mộ đã dành sự quan tâm, lo lắng cho mình. "Tôi hy vọng các bạn may mắn chưa nhiễm bệnh hãy yêu thương bản thân, trân trọng sức khỏe của mình. Không được chủ quan, xem nhẹ việc bảo vệ chính mình và gia đình trước dịch bệnh.

Với những bạn không may đã và đang nhiễm Covid thì cũng đừng quá lo lắng. Hãy bình tĩnh, chúng ta sẽ cùng nhau vượt qua được hết", cô nhắn nhủ.

Hậu Covid-19, Minh Tú đối diện loạt di chứng, sức khỏe lẫn tâm lý chưa ổn định

Trước đó, nữ người mẫu đã chữa khỏi Covid-19.

Trước đó, ngày 9/1, người mẫu Minh Tú thông báo đã mắc covid-19. Sau đó, cô cách ly, điều trị tại nhà và tới ngày 20/1 đã khỏi bệnh. 

Tại hội nghị triển khai nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 2022 hôm 8/1, ông Tăng Chí Thượng - Giám đốc Sở Y tế TP HCM - cho biết Sở đã huy động các chuyên gia lĩnh vực sức khỏe xây dựng kế hoạch điều trị, chăm sóc sức khỏe cho người có các vấn đề sức khỏe hậu Covid.

Thành phố sẽ khôi phục hoạt động điều trị các bệnh thông thường; phát hiện sớm các vấn đề sức khỏe hậu Covid-19; tăng cường phối hợp Đông - Tây y trong chẩn đoán, điều trị và chăm sóc sức khỏe cho người dân...

Riêng về di chứng tâm thần sau Covid, Sở Y tế tổ chức tổng đài chăm sóc sức khỏe tâm thần, đẩy mạnh các hoạt động điều trị sức khỏe tâm thần.

Tuệ Nhi
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại